คอร์สเรียนฟรี สาย DATA จาก GOOGLE

คอร์สเรียนฟรี สายงาน DATA จากGoogle

ในปัจจุบัน ข้อมูลกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีค่ามากที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับองค์กรต่างๆ องค์กรต่างๆ ต่างก็ต้องการใช้ประโยชน์จากข้อมูลเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน ตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ

ด้วยเหตุนี้ อาชีพในสายงาน Data จึงมีความสำคัญและเติบโตอย่างรวดเร็ว ตำแหน่งงานในสายงาน Data ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา เช่น Data Analyst, Data Scientist, Data Engineer, Data Architect เป็นต้น

หากเราสนใจที่จะประกอบอาชีพในสายงาน Data Google มีคอร์สเรียนฟรีที่จะช่วยให้เราเริ่มต้นได้ หลักสูตรเหล่านี้ครอบคลุมพื้นฐานของการวิเคราะห์ข้อมูล การเรียนรู้ของเครื่อง และวิทยาศาสตร์ข้อมูล

คอร์สเรียนฟรีจาก Google เหล่านี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่ต้องการเพิ่มทักษะในสายงาน Data หลักสูตรเหล่านี้ได้รับการพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Google และได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำพร้อมแล้ว มาดูกันได้เลย

1.คอร์สเรียน DATA Google python

คอร์ส Google python ไม่ต้องใช้ความรู้เวอร์วังอะไรมาก แค่มีประสบการณ์ด้าน Programming มาบ้าง และอยากจะอัพสกิลด้าน Pyhton เพิ่มเติม ก็สามารถเรียนได้ฉลุย ซึ่งคอร์สนี้มีทั้งเอกสารประกอบการเรียน วิดีโอบรรยาย และ Code อีกมากมายให้คุณทดลองลับฝีมือ

ลิงก์เข้าเรียน> Google python

2. คอร์สเรียน G Suite Certification Sheets

ถ้าอยากเป็นมือโปรด้าน Data ต้องคล่องแคล่วเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูลโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Google Sheets ซึ่งคอร์สนี้จะอัพสกิลให้คุณเก่งขึ้นแบบจุกๆ เรียนรู้แบบเจาะลึกแต่ละฟังก์ชัน รวมถึงการคัดกรองและสร้าง chart ข้อมูล แถมยังเอาความรู้ไปใช้สอบ G Suite certification ได้อีกต่างหาก พร้อมแล้วก็เตรียมตัวลงเรียนกันได้เลย

ลิงก์เข้าเรียน>G Suite Certification Sheets

3.คอร์สเรียน DATA Introduction to Data Studio

หนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการทำ Data คือการนำเสนอข้อมูลที่เราวิเคราะห์มาให้น่าสนใจ เข้าใจง่าย ซึ่งคอร์สนี้จะช่วยให้นักการตลาด เจ้าของธุรกิจ หรือบรรดาเอเจนซี่ รู้จักใช้เครื่องมือ Data Studio เพื่อสร้างรีพอร์ตที่ทรงพลังและทำงานร่วมกับคนในทีมได้อย่างลื่นไหล

ลิงก์เข้าเรียน>DATA Introduction to Data Studio

Canva-pro-ตลอดชีพราคา

4.คอร์สเรียน DATA Machine Learning Crash Course

เป็นคอร์สฟรีด้าน ML ที่คุ้มค่ามาก! คัดมาให้เน้นๆ ถึง 25 บทเรียน 15 ชั่วโมง มากกว่า 30 แบบฝึกหัดให้ทดลองทำ พร้อมวิดีโอบรรยายจากนักวิจัยของ Google และได้ศึกษาเคสระดับโลกอีกด้วย ซึ่งแนะนำว่าผู้เรียนควรมีพื้นฐานเขียนโค้ดมาบ้าง เพราะจะเน้น Python คู่กับ TensorFlow เป็นหลัก พร้อมแล้วไปลงเรียนกันได้เลย

ลิงก์เข้าเรียน> DATA Machine Learning Crash Course

อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่:

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ คอร์สเรียนฟรี DATA จาก Google คอร์สเรียนเหล่านี้สามารถเรียนออนไลน์ได้ฟรี สามารถเรียนตามพื้นฐานของตนเอง และสามารถเข้าถึงเนื้อหาหลักสูตรได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากเราต้องการเริ่มต้นอาชีพในสายงาน Data คอร์สเรียนฟรีจาก Google ถือเป็นหนึ่ง ตัวเลือกที่ดีอีกหนึ่งทางเลยก็ว่าได้ครับ

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก