โฆษณาfacebook

ไม่อยากโดนปิดบัญชี โฆษณาfacebook อย่าทำ สิ่งเหล่านี้?(อัพเดทล่าสุด 2022)

ไม่อยากโดนปิดบัญชี โฆษณาfacebook อย่าทำ สิ่งเหล่านี้?(อัพเดทล่าสุด 2022)

 

ปัญหาโดนปิดบัญชี โฆษณาFacebook ในปี 2022นี้ถือว่า เป็น ปัญหาใหญ่สำหรับ คนทำ โฆษณาFacebook เป็นอย่างมาก

หรือท่านใดอยากทราบแนวทางการทำโฆษณาบน Facebookในปี2022 ก็สามาถเข้าไปอ่านได้ที่บทความนี้ได้เลยนะครับ >>ทำโฆษณา Facebook Ads 2022

 


คนทำโฆษณาบน Facebook ส่วนใหญ่มักไม่เข้าใจกับสาเหตุของ การโดนปิดบัญชี วันนี้ทาง Fast tacks จะมาพูดถึงปัญหาของการ

 โดนปิดบัญชีให้เพื่อนๆ ได้นำไปปรับใช้และเกิดประโยชน์กันนะครับฉะนั้นแล้วหากเราไม่อยากโดนปิดบัญชีโฆษณาFacebookของเรานั้น ในทางปฏิบัติเราต้องเข้าใจกฏและนโยบายของทางFacebookกันนะครับว่ามีอะไรกันบ้าง 

การโฆษณาFacebook ทั้งหมดต้องไม่ผิดกฎนโยบายเหล่านี้

 

1.นโยบายข้อแรกเลยนะครับ มาตรฐานชุมชน

นโยบายมาตรฐานชุมของFacebook คืออะไร มาตรฐานชุมชนของFacebook ก็คือ ทางFacebook ถูกสร้างขึ้นเพื่อ สร้างพื้นที่สำหรับการแสดงออกและให้โอกาสทุกคนแสดงความคิดเห็น 

และต้องการให้ทุกๆคนสามารถพูดคุยกันถึงประเด็นปัญหาที่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับตนได้อย่างเปิดเผย แม้ว่าอาจมีผู้คนบางส่วนไม่เห็นด้วยหรือคัดค้านก็ตาม

แต่ในบางกรณี Facebook ก็ยังอนุญาตให้แสดงเนื้อหาที่ไม่ดีหากอยู่ในกรณีอื่นๆจะขัดต่อมาตรฐานของFacebook หากเนื้อหาดังนั้นน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ

ซึ่งเขาก็จะอนุญาตให้แสดงเนื้อหานั้นได้ก็ต่อเมื่อเราได้ประเมินแล้วว่าเนื้อหานั้นมีประโยชน์ต่อสาธารณะมากกว่า

ตัวอย่าง เช่น ข่าวที่มักจะเป็นกระแสดราม่าด้านลบ ที่บางครั้งมีการพาดพิงถึงบุคคลที่3 เป็นต้น2.ไม่โฆษณาสินค้าหรือบริการที่ผิดกฏหมาย

การโฆษณาบนFacebook นั้นจะต้องไม่ โฆษณาสินค้าหรือสิ่งผิดกฏหมายโดยเด็ดขาด หรือกิจกรรมที่เรากำหนดกลุ่มเป้าหมายไปในกลุ่มผู้ที่มีอายุต่ากว่า18ปี 

หรือเนื้อหาของเรามีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ผิดกฎหมาย หรือไม่ปลอดภัย หรือไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับกลุ่มอายุเป้าหมายนั้น3.โฆษณาจะต้องไม่เลือกพาดพิงถึงบุคคลที่3เด็ดขาด

เนื้อหาของโฆษณาจะต้องไม่มีเนื้อหา เกี่ยวกับคุณลักษณะส่วนบุคคล เช่น เชื้อชาติ ชนชาติ สีผิว สัญชาติ ศาสนา อายุ เพศ รสนิยมทางเพศ อัตลักษณ์ทางเพศ สถานะสมรส ความพิการ ภาวะทางการแพทย์หรือทางพันธุกรรม เป็นต้น


4.ยาสูบและสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

โฆษณาจะต้องห้ามขายหรือการใช้บุหรี่หรือยาสูบและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงโฆษณาจะต้องไม่โปรโมทบุหรี่ไฟฟ้า (ทั้ง Electronic Cigarette และ Vaporizer) หรือสินค้าอื่นใดที่กระตุ้นให้อยากสูบบุหรี่ อันนี้ถือว่าผิดมากๆ


5.ห้ามโฆษณาเกี่ยวกับสารต่างๆ

โฆษณาจะต้องไม่มีเนื้อหาส่งเสริมการขายหรือการใช้ยาหรือสารที่ผิดกฎหมาย หรือยาเพื่อผ่อนคลาย หรือสาร ผลิตภัณฑ์ หรืออาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัย อันนี้โทษคือ แบนบัญชีถาวรยาวๆ


6.โฆษณาเกี่ยวกับ อาวุธ ยุทธภัณฑ์ และวัตถุระเบิด

เนื้อหาโฆษณาจะต้องไม่โปรโมท การขายหรือการใช้อาวุธ ยุทธภัณฑ์ หรือวัตถุระเบิด รวมถึงมีด ด้วยนะครับ Facebook ถือว่าเป็นอาวุธ และรวมถึงโฆษณาสำหรับอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธเช่นกัน


7.ห้ามโฆษณาสินค้าหรือบริการสำหรับผู้ใหญ่

โฆษณาจะต้องไม่โปรโมทหรือมีเนื้อกาการขายหรือการใช้สินค้าหรือบริการสำหรับผู้ใหญ่ โฆษณาที่โปรโมทสินค้าหรือบริการด้านสุขภาพทางเพศ 

เช่น การคุมกำเนิดและการวางแผนครอบครัว ต้องกำหนดเป้าหมายไปที่ผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และต้องไม่มุ่งเน้นไปที่ความพึงพอใจทางเพศ
ห้ามโฆษณา เกี่ยวกับ ถุงยางอนามัย เจลล่อลื่น รวมถึงอุปกรณ์ทางเพศ


8.เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่18+ ภาพโป๊ว เปลือย

โฆษณาต้องไม่มีเนื้อหาภาพโป๊เปลือย หรือการแสดงให้เห็นผู้คนในท่าทางที่โจ่งแจ้งหรือส่อไปในทางเพศ หรือชี้นำหรือกระตุ้นเรื่องทางเพศจนเกินไป


9.ห้ามโฆษณาสินค้าหรือการละเมิดสิทธิ์

ข้อนี้หลายคนมักโดนปิดบัญชีปล่อยมากเพราะไม่รู้ว่า บางครั้งเนื้อหาหรือสินค้าของเรานั้นมีลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า หรือความเป็นส่วนตัว ที่ห้ามเผยแพร่ 

หรือสิทธิ์ส่วนบุคคลรวมถึงกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินอื่นๆ ข้อนี้ ห้ามพลาด ใครมีสินค้าหรือบริการ ที่ไม่แน่ใจว่าติดลิขสิทธิ์ไหม รีบเช็คกันด้วยนะครับ


10.โฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรง

โฆษณาจะต้องไม่มีเนื้อหาที่ทำให้เกิดความตื่นตระหนก เร้าอารมณ์ หรือเสนอภาพความรุนแรงเกิน เด็ดขาด


11.เนื้อหาเกี่ยวกับบุคลิกลักษณะส่วนบุคคล

อันนี้สายรีวิว มันโดนบ่อยมาก เช่น เปรียบเทียบ ภาพขาว/ดำ อ้วน/ผอม อะไรต่างๆนาๆ
โฆษณาจะต้องไม่มีเนื้อหาที่อ้างถึงสิ่งที่แจ้งไปด้านบน ซึ่งรวมถึงการอ้างทางตรงหรือทางอ้อมเกี่ยวกับเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ ศาสนา ความเชื่อ อายุ รสนิยมทางเพศหรือวิถีทางเพศ เพศสภาพ ความพิการ สุขภาพกายหรือสุขภาพจิต (รวมถึงภาวะทางการแพทย์) อันนี้ก็คือแบนถาวร นะครับ


12.การโฆษณาที่ให้ข้อมูลผิด

โฆษณาจะต้องไม่มีข้อกล่าวอ้าง เช่น การอ้างถึง ใครการันตี ผู้เชี่ยวชาญต่างๆ กรม กระทรวง เป็นต้น หรือข้อกล่าวอ้างที่องค์กรที่มีความชำนาญเฉพาะทางหักล้างแล้วในบางกรณี ผู้ลงโฆษณาที่โพสต์ข้อมูลที่ถือว่าเป็นเท็จซ้ำๆ อาจถูกจำกัดความสามารถในการโฆษณาบน Facebook


13.โฆษณาที่มีเนื้อหาที่เป็นประเด็นถกเถียง

โฆษณาจะต้องไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองหรือประเด็นทางสังคมเพื่อประโยชน์ทางการค้า อันนี้บอกเลยว่า เช็คดีๆนะครับ บางทีทำไปโดยไม่รู้ต้วก็มีมาเยอะมากๆ


14.หน้าแลนดิ้งเพจที่ใช้งานไม่ได้ หรือพาไปยังหน้าที่เสียนั้นเอง

โฆษณาต้องไม่นำผู้คนไปยังแลนดิ้งเพจที่ใช้งานไม่ได้ เช็คดูหน้าเพจ หรือเว็บไซต์ของเราให้ดีก่อนว่าหน้าที่เราจะพาลูกค้าไปนั้น เป็นหน้าที่ใช้งานได้หรือไม่ รวมถึงเนื้อหาของแลนดิ้งเพจที่ขัดขวางไม่ให้ผู้ใช้ออกจากหน้านั้นได้ อันนี้สำคัญอีกข้อ


15.เนื้อหาช่อโกงและการหลอกลวง

เนื้อหาในโฆษณา จะต้องไม่สนับสนุนสินค้าหรือบริการที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการโกงหรือหลอกลวง รวมถึง ซอฟต์แวร์เถื่อนด้วยนะครับ ข้อนี้555ตัวอย่างเช่น วุฒิการศึกษา หนังสือเดินทาง หรือหนังสือรับรองคนเข้าเมือง หรือสกุลเงินปลอม
และเนื้อหาการจูงใจหรือการชักชวนให้รีวิวเพื่อแลกกับสินค้าฟรี
16.การใช้เนื้อหาและถ้อยคำหยาบคาย

ในเนื้อหาจะต้องไม่มีถ้อยคำหยาบคายหรือคำรวมถึงเครื่องหมายวรรคตอนที่ไม่ถูกต้อง ต้องใช้สัญลักษณ์ ตัวเลข และตัวอักษรอย่างเหมาะสมโดยไม่มีเจตนาหลีกเลี่ยงกระบวนการตรวจสอบโฆษณาของเราหรือระบบบังคับใช้อื่นๆ หรือการพิมพ์คำศัพท์ แสลง ตัวอย่างเช่น Vาว,Oวน17.โฆษณาที่มีเนื้อหาฟังก์ชั่นการทำงานที่ไม่มีอยู่จริง

เนื้อหรือโฆษณาจะต้องไม่มีภาพที่แสดงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่มีอยู่จริง และรวมถึงภาพที่ลอกเลียนแบบปุ่มเล่นๆ ของการแจ้งเตือน หรือกล่องกาเครื่องหมาย ทั้งยังรวมถึงโฆษณาที่มีฟีเจอร์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ เช่น คำถามแบบหลายคำตอบในชิ้นงานโฆษณา อันนี้สายปุ่มหลอกๆระวังนะครับ18. เนื้อหายอดฮิตที่โดนแบนบ่อยมาก คือ สุขภาพส่วนบุคคล

นื้อหาในโฆษณา ต้องไม่มีนัยหรือพยายามสร้างการรับรู้ตนเองของผู้ดูโฆษณาในทางลบเพื่อที่จะโปรโมทผลิตภัณฑ์ควบคุมอาหาร ลดน้ำหนัก หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ สายอาหารเสริมอันนี้บอกเลย โดนแบนเป็นว่าเล่น แนะนำว่าถ้าอยากขายสินค้าแนวๆนี้ ลองหาพื้นที่ ที่สามารถขายได้อย่างปลอดภัยดีกว่าครับ19.โฆษณาเกี่ยวกับการกู้เงินด่วน และหลักประกันเพื่อประกันตัว

โฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการกู้เงินด่วน เช็คล่วงหน้า การให้หลักประกันเพื่อประกันตัว หรือเงินกู้ระยะสั้นอื่นๆ อันนี้ทางFacebookไม่ให้มีการโฆษณานะครับ20.การตลาดแบบเครือข่ายหรือการโฆษณาหาตัวแทนจำหน่าย

เนื้อหาโฆษณาที่การโปรโมทในการสร้างรายได้ต้องอธิบายถึงสินค้าหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน และต้องไม่โปรโมทธุรกิจที่นำเสนอการคืนทุนในเวลาสั้นๆ จากการลงทุนเพียงเล็กน้อย รวมถึงโอกาสของธุรกิจเครือข่าย21.การประมูลที่ต้องซื้อสิทธิ์การประมูล

โฆษณาจะต้องไม่มีเนิอหาโปรโมทการประมูลแบบมีค่าธรรมเนียมสิทธิ์การประมูล (Penny Auction หรือ Bidding Fee Auction) หรือโมเดลธุรกิจอื่นที่คล้ายกันนี้22.การกล่าวอ้างที่ชวนให้เข้าใจผิด

การโฆษณาจะต้องไม่มีการกล่าวอ้างที่หลอกลวง เป็นเท็จ หรือชวนให้เข้าใจผิด เช่น การกล่าวอ้างเกี่ยวกับประสิทธิภาพที่เกินจริง หรือลักษณะของสินค้าหรือบริการ ซึ่งรวมถึงการกล่าวอ้างเกี่ยวกับสุขภาพ การจ้างงาน หรือการลดน้ำหนักที่สร้างความคาดหวังที่เกินจริงสำหรับผู้ใช้ สายรีวิว การรันตีไม่แนะนำนะครับ เพราะเนื้อหาตรงนี้ ผิดแน่ๆ เห็นผลภายในกี่วัน อะไรต่างๆนาๆ23.เนื้อหาที่มีคุณภาพต่ำหรือเป็นที่รบกวน

โฆษณาหรือเนื้อหาจะต้องมีความเกี่ยวข้องกัน หากคุณทำโฆษณาแล้วต้องการพาลุกค้าไปที่เว็บไซต์ของคุณ เนื้อหาและหน้าเว็บไซต์นั้นก็จะต้องมีเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกัน เพราะไม่งั้นทาง facebook จะมองเนื้อหาของคุณว่าเป็นโฆษณาที่ก่อความรบกวนให้แก่บุคคลอื่นๆ เพราะมันไม่มีความเกี่ยวเนื่องกัน24.สปายแวร์หรือไวรัส

โฆษณาต้องไม่มีสปายแวร์ หรือซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่ส่งผลให้เกิดประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดหรือหลอกลวง ซึ่งรวมถึงลิงก์ไปยังเว็บไซต์ที่มีสินค้าเหล่านี้25.หลักปฏิบัติทางธุรกิจที่ไม่เป็นที่ยอมรับ

เนื้อหาโฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการให้ทดลองใช้ฟรี หรือข้อเสนอโดยใช้วิธีการที่หลอกลวงหรือชวนให้เข้าใจผิด ซึ่งรวมถึงวิธีการต่างๆ ที่มีเจตนาเพื่อหลอกลวงให้ผู้คนเสียเงินหรือให้ข้อมูลส่วนตัว26.การหลีกเลี่ยงระบบ

เนื้อหาโฆษณาต้องไม่ใช้กลยุทธ์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อหลีกเลี่ยงกระบวนการตรวจสอบโฆษณาหรือระบบบังคับใช้อื่นๆ ซึ่งรวมถึงเทคนิคที่พยายามปลอมแปลงเนื้อหาหรือหน้าปลายทางของโฆษณา
(โฆษณาที่ปลอมแปลงเนื้อหา ข้อนี้ระวัง Ai ตรวจเจอนะครับ)
27.สินค้าและบริการทางการเงินต้องห้าม

เนื้อหาโฆษณาจะต้องไม่โปรโมทสินค้าและบริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการโปรโมทที่ชวนให้เข้าใจผิดหรือหลอกลวงอยู่บ่อยครั้ง อันนี้ลองเช็คประวัติการโพสก่อนๆหน้านี้มาด้วยนะครับ28.การค้าอวัยวะ

ไม่มีเนื้อหาการโปรโมทเกี่ยวกับการขายชิ้นส่วนหรือของเหลวจากร่างกายมนุษย์29.การทำให้ผู้คนกลัวการฉีดวัคซีน

โฆษณาจะต้องไม่ทำให้ผู้คนกลัวการฉีดวัคซีนหรือแนะนำให้ผู้คนต่อต้านการฉีดวัคซีน (ท่านใดขายสินค้าเกี่ยวกับ co-vid ก็ลองๆเช็คเนื้อหากันด้วยนะครับ)


30.กลุ่มการเคลื่อนไหวทางสังคมทางทหารและเครือข่ายทฤษฎีสมคบคิดที่ชักชวนให้ก่อความรุนแรง

 โฆษณาจะต้องไม่มีคำยกย่อง การสนับสนุน หรือการนำเสนอบุคคลหรือกลุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับความรุนแรง เป็นเด็ดขาดสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเนื้อหาที่ทาง Fast tacks ได้นำมาบอกเล่าให้เพื่อนๆฟัง สำหรับกฎต่างๆของการทำ โฆษณาFacebook เพื่อนลองกลับไปเช็คเนื้อหาและโฆษณาของเพื่อนๆกันนะครับ ว่าทำผิดกฎข้อใดในการโฆษณาของ facebookอยู่หรือเปล่า หากเราไม่มีทำผิดกฎ ก็สามารถโฆษณาต่อไปได้อย่างสบายใจได้เลยครับ

คำถามที่พบบ่อย?

บัญชีโฆษณาFacebook ถูกปิดแก้ไขได้หรือไม่?

คำตอบ: แก้ไขได้ครับหากถ้าเราผิดกฎ เราสามารถยื่นอุทรณ์บัญชีโฆษณาของเรากับทางเจ้าหน้าที่ของ Facebook เพื่อตรวจสอบการละเมิดของเราได้เลยครับ

อาหารเสริมสามารถทำโฆษณาได้หรือไม่ในFacebook?

คำตอบ: ถ้าให้ผมตอบจริงๆก็คือ ทางFacebook เขามีนโยบายไม่ให้จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเลยครับ แนะนำว่าถ้าหากจะขายสินค้าประเภทนี้จริงๆก็ ควรจะต้องดำเนินไปในกฎหรือพยายามไม่โฆษณาเกินจริง ในเนื้อหามากเกินไปครับ

หากอุทรณ์ไปแล้วเราจะได้บัญชีโฆษณาคืนหรือไม่?

คำตอบ: อันนี้อยู่ที่ทางเจ้าหน้าที่ของFacebookเลยครับว่า นโยบายที่เราละเมิดนั้นรุนแรงมากแค่ไหนครับ หากเรามั่นใจว่าเราไม่ได้ผิดทำอย่างร้ายแรงก็ไม่ต้องกังวัลครับ มีโอกาสได้คืนแน่นอนครับ

บัญชีโฆษณาFacebookถูกปิดกี่วันถึงจะได้คืน?

คำตอบ:เร็วสุดๆก็คือ24ชั่วโมง ถึง48ชั่วโมงครับในการตรวจสอบ หลังจากการตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่ของFacebookแล้วบัญชีของเราก็จะกลับมาใช้งานได้ตามปกติครับ หากเราไม่ได้ละเมิดนโยบายที่ร้ายแรงครับ
Fast tacks บริการรับทำการตลาดออนไลน์

เลือกบริการรับทำ Facebook Ads กับ Fast tacks เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ใกล้ขึ้นกว่าเดิม เพราะเรามีเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์เชิงลึก ที่สามารถค้นหาผู้ใช้ที่ให้ความสนใจใกล้เคียงกับสินค้าของคุณ บีบให้แคบลงด้วยการแยกเพศ และช่วงอายุ มองหาว่าพวกเขาค้นหาสินค้าจากพื้นที่ใดเยอะที่สุด

 

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก