อัพเดท อัลกอริทึม Google 2022

อัพเดท อัลกอริทึม Google รีวิวผลิตภัณฑ์ คนทำ SEO ต้องอ่าน

Google ปล่อยเตรียม ตัวปล่อย อัพเดตรีวิวผลิตภัณฑ์ กรกฎาคม 2022

การอัพเดทนี้เป็นการอัพเดตรีวิวผลิตภัณฑ์ของ Google ครั้งที่ 4 คาดว่าทาง google อาจจะใช้เวลา 2-3 อาทิตย์ในการเปิดตัว การอัพเดทครั้งนี้ ดังนั้น สิ่งที่คนทำ seo ต้องรู้ก็คือ เราต้องเตรียมตัวอย่างไร บ้าง และมีผลกับเว็บไซต์ หรืออันดับอย่างไร วันนี้เราลองมา ดูข้อมูล ของทาง google ในการอัพเดทครั้งนี้ กันได้เลยครับ

เพื่อเราจะได้มีเวลาเตรียมตัวและเตรียมปรับปรุงเว็บไซต์ เพื่อที่จะทำให้อันดับเว็บไซต์ ของเรานั้นมีโอกาสได้อันดับที่ดีขึ้นในการอัพเดทครั้งนี้

Google ได้เริ่มเปิดตัวการอัพเดทครั้งที่ 4 ของการอัพเดท รีวิวผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นการ อัพเดทอัลกอริทึมการจัดอันดับการค้นหา ที่ให้ความสำคัญกับการจัดอันดับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ รีวิวผลิตภัณฑ์บนเว็บที่เป็นประโยชน์และมีประโยชน์ต่อผู้ค้นหามากที่สุด

การอัพเดท รีวิวผลิตภัณฑ์ครั้งแรกเปิดตัวเมื่อ วันที่ 8 เมษายน 2021ครั้งที่สองเปิดตัวเมื่อ วันที่ 1 ธันวาคม 2021ครั้งที่สามเปิดตัวเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2022 และตอนนี้ ครั้งที่สี่ได้รับการประกาศจากทาง google เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 0222 ใหม่ คือ การอัพเดทรีวิวผลิตภัณฑ์ ในเดือน กรกฎาคม 2022

รูปที่มา:Twitter

Google ประกาศอัพเดทประกาศนี้บน Twitter กับ แนวทาง วิธีการเขียน รีวิวผลิตภัณฑ์

การอัพเดทรีวิวผลิตภัณฑ์ของ Google มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมเนื้อหารีวิวที่เราเห็นบนเว็บไซต์นั้น Google กล่าวว่าจะส่งเสริม บทวิจารณ์หรือ comment ของผลิตภัณฑ์ ในการจัดอันดับผลการค้นหา

แต่ Googleเองก็ไม่ได้ลงโทษโดยตรง ต่อ Comment ของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพต่ำ อย่างไรก็ตาม หากเนื้อหาดังกล่าว นั้นส่งผลทำให้ อันดับของเราถูกลดอันดับ ผลเนื่องมาจากเนื้อหาอื่นได้รับการส่งเสริมให้มีคุณภาพมากกว่าเนื้อหาของเรานั้นเอง อาจจะทำให้เราคิดว่าเราถูกทาง google นั้นลงโทษหรือเปล่า แต่ในทางเทคนิค ตามข้อมูลของ Google จะไม่มีผลในการลงโทษสำหรับเนื้อหาของเรา

แต่ Google ให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาบทวิจารณ์ที่มีคุณภาพและดูน่าเชื่อถือจึงทำให้มีผลต่อการจัดอันดับนั้นเองครับ

ในทางเทคนิค การอัพเดทครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาประเภทการ รีวิวผลิตภัณฑ์เท่านั้น ไม่ใช่เนื้อหาประเภทอื่นๆ ดังนั้น หากเว็บเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีเนื้อหาประเภทนี้ก็ไม่ต้องกังวล กันครับ

ในการอัพเดตครั้งนี้ Google น่าจะแค่ปรับ อัลกอริทึม และทำการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย การเปิดตัวคาดว่า ใช้เวลา 2-3 สัปดาห์น่าจะเสร็จสมบูรณ์ ” Google กล่าวว่า การอัพเดตเหล่านี้และมักใช้เวลาสองสามสัปดาห์ในการเปิดตัว จึงไม่น่าแปลกใจเลย

ที่เราจะเห็นความผันผวนของอันดับจำนวนมากและจะเกิดขึ้นในช่วงก่อนการเปิดตัวของการอัพเดทครั้งนี้

เว็บไซต์ของเราจะได้รับผลกระทบอะไรบ้าง?

Google ประกาศออกมาว่าการอัพเดทนี้อาจส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์ที่มีเนื้อหา “การสร้างบทวิจารณ์ผลิตภัณฑ์ในภาษาใดก็ได้

” แต่ในอนาคต Google กล่าวว่าการเปิดตัวครั้งแรกจะเป็น “บทวิจารณ์ผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์ที่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น “

แต่คาดว่า Google นั้นวางแผนที่จะเปิดการสนับสนุนการตรวจสอบผลิตภัณฑ์สำหรับภาษาอื่นๆ ในอนาคต อย่างแน่นอน

การเตรียมตัวก่อนการอัพเดท

โดย google นั้น มุ่งเน้นไปที่การมอบเนื้อหาที่ให้การวิเคราะห์เชิงลึกและคุณภาพแก่ผู้ใช้ เนื้อหาที่เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ที่ชื่นชอบที่รู้จักหัวข้อนี้ดี Google กล่าวเกี่ยวกับการอัพเดทนี้ คือ คำแนะนำที่คล้ายกันกับคำแนะนำการอัพเดท หลักที่กล่าวถึง แต่นี่คือรายการ

คำถามที่เป็นประโยชน์ เพิ่มเติมที่ควรพิจารณาในแง่ของการรีวิวผลิตภัณฑ์ Google แนะนำให้รีวิวผลิตภัณฑ์ของเรานั้นครอบคลุมประเด็นเหล่านี้และตอบคำถามเหล่านี้และทำรีวิวสินค้า

สิ่งที่เราต้องทำ คือ:

 • แสดงความรู้ของผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตามความเหมาะสม?

 • แสดงว่าผลิตภัณฑ์มีลักษณะทางกายภาพอย่างไรหรือใช้งานอย่างไรโดยมีเนื้อหาเฉพาะนอกเหนือจากที่ผู้ผลิตจัดหาให้?

 • อธิบายสิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์แตกต่างจากคู่แข่ง?

 • อภิปรายถึงประโยชน์และข้อเสียของผลิตภัณฑ์เฉพาะโดยอิงจากการวิจัยหรือไม่?

 • อธิบายว่าผลิตภัณฑ์มีวิวัฒนาการมาจากรุ่นหรือรุ่นก่อนหน้าอย่างไรเพื่อให้มีการปรับปรุง แก้ไขปัญหา หรือช่วยเหลือผู้ใช้ในการตัดสินใจซื้อ

 • ระบุปัจจัยการตัดสินใจที่สำคัญสำหรับหมวดหมู่ของผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ในพื้นที่เหล่านั้นอย่างไร ตัวอย่างเช่น การตรวจสอบรถยนต์อาจระบุว่าการประหยัดเชื้อเพลิง ความปลอดภัย และการควบคุมรถเป็นปัจจัยในการตัดสินใจที่สำคัญและอัตราประสิทธิภาพในพื้นที่เหล่านั้น

 • อธิบายตัวเลือกที่สำคัญในการออกแบบผลิตภัณฑ์และผลกระทบต่อผู้ใช้นอกเหนือจากที่ผู้ผลิตกล่าว

 • ให้ ภาพ เสียง หรือลิงก์อื่นๆ ของประสบการณ์ของคุณเองกับผลิตภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนความเชี่ยวชาญของคุณและตอกย้ำความถูกต้องของรีวิวของคุณ

 • รวมลิงก์ไปยังผู้ขายหลายรายเพื่อให้ผู้อ่านมีตัวเลือกในการซื้อจากผู้ขายที่ต้องการ

สามารถอ่านวิธีการ ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นสำหรับผู้ซื้อจาก google ที่นี่

และหากต้องการ ทำ seo อย่างไรให้ถูกหลัก ของ google ก็สามารถอ่าน บทความอื่นๆ ได้ที่:

สรุป

การอัพเดท google ในครั้งนี้ ทำไมเราถึงต้องให้ความสำคัญ เพราะหากเว็บไซต์ของเรานั้นมีเนื้อหารีวิวผลิตภัณฑ์ เราควรจะต้องตรวจสอบการจัดอันดับเพื่อดูว่า เว็บไซต์ของเรานั้นได้รับผลกระทบหรือไม่ การปริมาณการเข้าชมที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ ของเราดีขึ้น ลดลง หรือเหมือนเดิมหรือไม่?

ในระยะยาว เราอาจจะต้องใส่รายละเอียดและความให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นกับ เนื้อหาการรีวิวผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อให้มีความโดดเด่นและมีคุณภาพกว่าเว็บไซต์ของคู่แข่ง

และนอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการอัพเดทหลัก ในครั้งก่อนหน้า แต่ในการอัพเดทในครั้งนี้ เว็บไซต์ของเรานั้น อาจได้รับอันดับที่ดีกว่า ครั้งก่อนแน่นอน ในการอัพเดท รีวิวผลิตภัณฑ์ในเดือนกรกฎาคม 2022 หากเรานั้นเตรียมตัว และมีการปรับปรุงเนื้อหา เรื่องการรีวิว ให้มีคุณภาพ

FAST TACKS บริการรับทำการตลาดออนไลน์

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก