เรียนฟรี Looker Studio

เรียนฟรี looker studio มีใบเซอร์ การสร้าง Visualization

เรียนฟรีมีใบเซอร์ looker studio ปัจจุบันสำหรับเจ้าของธุรกิจแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลย‘ข้อมูล’นั้นเป็นสิ่งสำคัญและมีประโยชน์กับการทำธุรกิจ และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้นหลายธุรกิจจึงหันมาให้ความสำคับกับการเก็บข้อมูลมากยิ่งขึ้น โดยจะต้องพยายามเก็บข้อมูลให้ได้มากที่สุด เพราะยิ่งข้อมูลมากก็จะทำให้เราตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้อย่างถูกต้องแม่นยำขึ้น

ซึ่งปัญหาอย่างหนึ่งที่ตามจากการเก็บข้อมูลจำนวนมากคือการนำเอาข้อมูลจำนวนมากวิเคราะห์นั่นเอง การนำข้อมูลจำนวนมากมาวิเคราะห์ออกมาเป็น Report หรือ Dashboard ที่เจ้าของธุรกิจ หรือผู้ที่ทำการเกี่ยวข้องด้วยจะสามารถเข้าใจและนำไปใช้ต่อนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

ดังนั้นจึงมีบริษัทต่างๆที่ได้พัฒนาเครื่องมือมากมายในการแปลงข้อมูลออกมาเป็นกราฟรูปแบบต่าง ๆ ที่ทำให้การอ่านทำความเข้าใจข้อมูลง่ายขึ้น ซึ่งก็มีทั้งแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และแบบที่สามารถใช้งานได้ฟรี แต่ความสามารถของฟังก์ชันการใช้งานนั้นก็จะแตกต่างกันไป

Google Data Studio หรือ Looker Studio เป็นอีก 1 เครื่องมือที่ Google นั้นได้มีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยให้การวิเคราะข้อมูล Report หรือ Dashboard นั้นง่ายยิ่งขึ้น และสิ่งที่สำคัญคือ สามารถใช้งานได้ฟรี

Canva-pro-ตลอดชีพราคา

หัวข้อที่คุณจะได้เรียนรู้ในวิชานี้

 • ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Google Data Studio
 • Google Data Studio จะช่วยวิเคราะห์และจัดการข้อมูลให้เข้าใจง่ายได้อย่างไร
 • รูปแบบและวิธีการสร้าง Data Dashboard Report ในรูปแบบต่างๆ
 • เทคนิคการสร้าง Data Visualization

เกณฑ์พิจารณาการผ่านรายวิชา

 • ผู้เรียนต้องเข้าเรียนตามเนื้อหาหลักสูตร และทำแบบทดสอบให้ครบทุกบทเรียน
 • แบบทดสอบมี 1 ประเภท ได้แก่
  แบบทดสอบท้ายหลักสูตร อยู่ตอนท้ายของหลักสูตรนั้นๆ สำหรับแบบทดสอบท้ายหลักสูตร ผู้เรียนต้องทำคะแนนได้มากกว่า 80% ขึ้นไป เพื่อผ่านแบบทดสอบและได้รับประกาศนียบัตร (Certificate) เมื่อเรียนจบหลักสูตร

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก