สี pantone 2024

Pantone 2024 ยกให้ สี Peach Fuzz ลูกพีชที่อ่อนโยน

เป็นทางการแล้วนะครับ สำหรับ Pantone ในปี 2024 ที่ประกาศกันออกมา ได้แก่สี Peach Fuzz ลูกพีชที่อ่อนโยน

ซึ่งเป็นสีพีชเบจอ่อนๆ ที่กลุ่มคนรักสีกล่าวว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวม “ความปรารถนาของเราที่จะเลี้ยงดูตนเองและผู้อื่น” เฉดสีคือ “โทนสีพีชที่นุ่มนวลนุ่มนวลซึ่งจิตวิญญาณที่โอบกอดไว้ทั้งหมดทำให้จิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณสมบูรณ์ขึ้น” ตาม Pantone

“ในการแสวงหาเฉดสีที่สะท้อนถึงความปรารถนาโดยธรรมชาติของเราในความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ เราได้เลือกสีที่เปล่งประกายด้วยความอบอุ่นและความสง่างามสมัยใหม่ เฉดสีที่สะท้อนถึงความเห็นอกเห็นใจ มอบอ้อมกอดที่สัมผัสได้ และเชื่อมโยงความอ่อนเยาว์เข้ากับความอมตะได้อย่างง่ายดาย Leatrice Eiseman กล่าว กรรมการบริหารของสถาบันสี Pantone ในแถลงการณ์ที่แชร์บนเว็บไซต์ของบริษัท

ในโพสต์บนโซเชียลมีเดียที่ประกาศสีใหม่ล่าสุดของปี และเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของโปรแกรมสีประจำปีของ Pantone บริษัทได้อธิบายเพิ่มเติมว่า Peach Fuzz ว่าเป็นสีที่ “เย้ายวนอย่างละเอียด” และ “จริงใจ” โดยมีจุดประสงค์เพื่อ “นำความรู้สึกอ่อนโยน” และสื่อสารข้อความแห่งความห่วงใยและแบ่งปัน ชุมชน และความร่วมมือ”

Laurie Pressman รองประธานของ Pantone กล่าว ในการสัมภาษณ์ที่เผยแพร่เมื่อปีที่แล้วบนเว็บไซต์ของบริษัทว่าแต่ละสีจะถูกตัดสินใจเป็นประจำทุกปีโดยกลุ่มสมาชิกของสถาบันที่มาจากอุตสาหกรรม ภูมิหลัง และสถานที่ต่างๆ และผู้ที่มารวมตัวกันเพื่อชั่งน้ำหนักแนวโน้มสีตลอด ปีเพื่อช่วยทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป

“เราหารือเกี่ยวกับจิตวิทยาสีและการวิจัยเทรนด์สีที่ต้องการเชื่อมโยงอารมณ์ของจิตวิญญาณแห่งจิตวิญญาณระดับโลกเข้ากับตระกูลสีที่เกี่ยวข้อง จากนั้น เราจะเจาะลึกเพิ่มเติมเพื่อระบุเฉดสีที่เหมาะสม” Pressman กล่าวในการสัมภาษณ์ ซึ่งใกล้เคียงกับ เผยโฉมสี Pantone ประจำปี 2023 นักพยากรณ์สีที่เลือกคือสีชมพูแดงที่เรียกว่า Viva Magenta ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ชัดเจนเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และคำทำนาย ก็ ยังคงอยู่

Pressman อธิบายอย่างกว้างๆ ว่าสถาบันค้นหาเฉดสีที่สะท้อนและดึงดูดความสนใจไปที่จุดตัดระหว่างวัฒนธรรมและสีในแต่ละปี เพื่อ “ดึงดูดชุมชนการออกแบบและผู้ชื่นชอบสีทั่วโลกในการสนทนา” เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสอง แต่ละสีของปีมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงให้เห็นว่าสีสามารถใช้เป็นกลไกในการแสดงออกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทางวัฒนธรรมในโลกในช่วงเวลาที่กำหนดได้อย่างไร

“เป็นสีที่เราเห็นได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ของการออกแบบ สีที่ใช้แสดงออกถึงอารมณ์และทัศนคติของผู้บริโภค สีที่จะสะท้อนไปทั่วโลก สีที่สะท้อนถึงสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหา เพราะเป็นสีที่สามารถหวังว่าจะตอบสิ่งที่พวกเขารู้สึกว่าต้องการ” เธอกล่าว

สีสันแห่งปีที่ผ่านมา

ก่อน Viva Magenta สีประจำปี 2022 ของ Pantone คือVery Per iซึ่งเป็นสีน้ำเงินหอยขมที่บริษัทกล่าวว่าควรแสดงถึง “ความมั่นใจอย่างไร้กังวลและความอยากรู้อยากเห็นอย่างกล้าหาญ” ในปี 2021 สีแห่งปีคือการผสมผสานระหว่าง Ultimate Grey และ Illuminating ซึ่งเป็นสีเหลืองสดใส และสีแห่งปี 2020 คือClassic Blueซึ่งเป็นสีที่สื่อถึงความปรารถนา “สำหรับรากฐานที่เชื่อถือได้และมั่นคงสำหรับสร้างขึ้นเมื่อเราก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่ยุคใหม่”

Pantone คืออะไร?

Pantone คือ สีที่ช่วยให้สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับสีได้ในทุกขั้นตอนของขั้นตอนการทำงานสำหรับแบรนด์และผู้ผลิต ภาษาสีของ Pantone รองรับอุตสาหกรรมที่ใส่ใจเรื่องสีทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสิ่งทอ เครื่องแต่งกาย ความงาม การตกแต่งภายใน สถาปัตยกรรม และการออกแบบอุตสาหกรรม ครอบคลุมมาตรฐานสีมากกว่า 10,000 มาตรฐานสำหรับวัสดุหลายประเภท รวมถึงการพิมพ์ สิ่งทอ พลาสติก เม็ดสี และสารเคลือบ”

บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในเมืองคาร์ลสตัดท์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยมีชื่อเสียงในด้านการสร้าง Pantone Matching System ซึ่งเป็นดัชนีสีมาตรฐานที่เริ่มเป็นเครื่องมือสำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์ และปัจจุบันใช้สำหรับการออกแบบกราฟิก การออกแบบแฟชั่น และการออกแบบผลิตภัณฑ์ เนื่องจากช่วยให้ผู้สร้างและผู้ผลิต ทั่วโลกเพื่อเปรียบเทียบและจับคู่เฉดสีภายในระบบเครื่องแบบ ปัจจุบัน ระบบจับคู่สีของ Pantone ถูกใช้เป็นทรัพยากรดิจิทัลและไม่ใช่ดิจิทัล

ขอบคุณที่มา: Pantone2024

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก