canva ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่

Canva สามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่? บทความนี้มีคำตอบ

Canva เป็น โปรแกรมออกแบบกราฟิกออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างการออกแบบออกแบบ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมีความรู้ด้านการออกแบบกราฟิกมาก่อนเลยก็ได้ แต่อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจสงสัยว่าการออกแบบในโปรแกรม Canva นั้นสามารถนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่ ?

Canva Pro มีแบบไหนบ้าง ? และควรเลือกใช้แบบไหน ถึงจะใช้งานเชิงพาณิชย์ได้

Canva PRO (สามารถใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ ลิขสิทธิ์ถูกต้อง จาก Canva เท่านั้น)

ข้อดี

 • ไม่ต้องหารกับใคร ไม่ต้องแชร์ทีม ใช้งานได้ยาวๆ ถูกลิขสิทธิ์

อัปเกรด Canva Pro

Canva Pro For Teams (สามารถใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ ลิขสิทธิ์ถูกต้อง จาก Canva เท่านั้น)

ข้อดี

 • หารกับเพือน ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่สูง แต่มีความเสี่ยงถูกโกงสูง หากคุณเจอทีมหารไม่ดี สามารถใช้เชิงพาณิชย์ได้

อัปเกรด Canva Pro Teams

Canva Pro Edu (เพื่อการศึกษา) *ใช้เพื่อการศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้เชิงพาณิชย์ได้

ข้อดี

 • ใช้งานฟรี เพื่อการศึกษา

คำตอบสั้น ๆ คือ ได้ แต่คุณต้องใช้งานในรูปแบบ CANVA Pro เท่านั้น ไม่ใช่ CANVA EDU เพื่อการศึกษา
การออกแบบ Canva สามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีเงื่อนไขและข้อจำกัดบางอย่างในการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ลองดูกันครับ ว่ามีอะไกันบ้าง

การใช้งาน Canva ในเชิงเชิงพาณิชย์

Canva สามารถเป็นได้ทั้งแบบฟรีและแบบ Pro ซึ่งเราสามารถใช้งานฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ แต่หากต้องการใบอนุญาตทั้งแบบฟรีและ Pro นี้จะครอบเนื้อหาที่เรามีทั้งหมดตั้งแต่ภาพถ่ายไอคอนและภาพประกอบไปจนถึงวิดีโอเสียงฟอนต์และเท็มเพลต

สำหรับผู้ใช้ Canva แบบฟรี จะติด ลายน้ำ และเราไม่สามารถลบออกได้ ยกเว้นหากคุณอัปเกรดเป็น CANVA PRO เราจะสามารถลบลายน้ำนี้ได้โดยซื้อใบอนุญาต เพื่อใช้งานดีไซน์นั้นในราคา $1 และเรายังสามารถสมัครใช้งาน Canva Pro หรือ Canva สำหรับทีมซึ่งไม่มีอะไรต้องจ่ายเพิ่มเติม

สมัคร Canva Pro

มีอะไรบ้างที่ได้รับอนุญาตนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้บ้าง ?

ขายดีไซน์ของคุณบนสินค้า (เช่น เสื้อยืด ,สติ๊กเกอร์ ,หนังสือฯลฯ) หรือเป็นผลิตภัณฑ์ดิจิทัล (เช่น อีบุ๊ค,แม็กกาซีน, จดหมายข่าว, และอื่นๆ)

ดีไซน์และขายเท็มเพลตพร้อมองค์ประกอบ Free และ Pro ที่แชร์เป็นลิงก์เท็มเพลต Canva

ดีไซน์และขายเท็มเพลตพร้อมองค์ประกอบแบบฟรีเท่านั้นโดยแชร์เป็น PDF, JPG, PNG และอื่นๆ

สร้างดีไซน์สำหรับลูกค้า (เช่น โฆษณาบนโซเชียลมีเดีย, บัตรเชิญฯลฯ)

ไม่สามารถนำไปใช้ได้
ขายต่อเท็มเพลต Canva หรือองค์ประกอบสต็อกแบบตามสภาพ

Logo ใน canva ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่ ?

เครื่องหมายการค้าและโลโก้

เครื่องหมายการค้าจะต้องเป็นสัญลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์ซึ่งเจ้าของแบรนด์สามารถใช้ได้แต่เพียงผู้เดียว ด้วยเหตุผลนี้เราจึงไม่สามารถใช้ไลบรารี่สื่อของ Canva ในเครื่องหมายการค้าได้

(ยกเว้นฟอนต์รูปทรงและเส้นพื้นฐาน) เพราะหากเราใช้ CANVA แบบฟรี และ PRO อย่าลืมว่าผู้ใช้ Canva รายอื่นๆนั้นก็สามารถใช้รูปภาพเดียวกันนี้และเราจะไม่สามารถอ้างสิทธิ์การใช้งานแต่เพียงผู้เดียวได้

หากต้องการดีไซน์โลโก้ที่มีเอกลักษณ์เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายการค้าเราสามารถ:

 • ใช้ฟอนต์ของเราได้ทั้งหมด
 • ใช้รูปทรงและเส้นพื้นฐาน
 • อัพโหลดกราฟิกของคุณ (อาจเป็นกราฟิกที่คุณดีไซน์ด้วยตัวเองหรือจ้างดีไซเนอร์)

เท็มเพลตโลโก้ของเราเหมาะสำหรับโปรเจ็คต์ขนาดเล็ก หรือโปรเจ็คต์ส่วนตัวที่ไม่จำเป็นต้องใช้สิทธิ์การใช้งานแต่เพียงผู้เดียว หรือเราสามารถใช้แบบเหล่านี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจหรือจุดเริ่มต้นเพื่อสร้างดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ก็ได้

คำเตือน: Canva for Education ที่ใช้ Pro ไม่สามารถใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้

เหตุผลหนึ่งที่ Canva for Education ใช้งานได้ฟรีสำหรับครูและนักเรียนก็คือ เพราะว่ามันมีไว้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ ผู้ใช้ Canva for Education สามารถใช้เนื้อหา Pro เพื่อวัตถุประสงค์ทางการศึกษาและไม่ใช่เชิงพาณิชย์เท่านั้น

หากเราต้องการใช้ Canva เพื่อสร้างการออกแบบเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า เราจะต้องสร้างบัญชี Canva แยกต่างหาก และอัปเกรดเป็น CANVA PRO เท่านั้น

สมัคร Canva Pro

สรุป


Canva นั้นสามารถนำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ แต่เราต้องดูจุดประสงค์ในการนำไปใช้งานด้วย หากเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ก็จะมีปัญหาตามมาภายหลัง และที่สำคัญคุณควรเลือกใช้ Canva ที่เป็นตัว Pro แท้ ลิขสิทธิ์จากทาง canva เท่านั้น ไม่ใช่ canva เพื่อการศึกษา โปรดศึกษาตรงนี้ดีๆด้วยก่อนใช้งานครับ ด้วยความหวังดี ตอนนี้มิจฉาชีพเยอะมากๆ เราไม่สนับสนุนให้ละเมิดลิขสิทธิ์ ควรใช้โปรแกรมแท้เท่านั้น หากใคร สนใจ อัปเกรด canva pro ลิขสิทธิ์แท้ สามารถกด อัปเกรดได้ทางช่องทางนี้ได้เลย
หรือ หากใครต้องการทดลองใช้งาน กดรับลิงก์นี้ได้เลย ทดลองใช้ canva pro ฟรี 30 วัน

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก