ปลั๊กอิน seo

ปลั๊กอิน SEO ยอดนิยม สําหรับ wordpress

หากคุณกําลังมองหาปลั๊กอินในการช่วยทำ seo บนเว็บไซต์ wordpress วันนี้เราจะมาแนะนำ ปลั๊กอิน WordPress SEO ที่ควรมีติดเว็บไซต์มาแนะนำกันนะครับ และบทความนี้จะช่วยให้เรารู้แนวทางและกรใช้งานของปลั๊กอิน ในการช่วยทำseo ว่าควรเลือกใช้งานปลั๊กอินใด?

ปลั๊กอิน SEO ที่เหมาะสมสามารถทําให้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาง่ายขึ้น และช่วยให้เราประหยัดเวลาได้มากและเพิ่มยอดการเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้มากมายอีกด้วย

ในบทคววมนี้ fast tacks จะแนะนำ 7ปลั๊กอิน SEO ยอดนิยม สําหรับ WordPress และให้คําแนะนํากับเพื่อนๆกันครับ

7 ปลั๊กอินในการทำ SEO สําหรับ wordpress

มาดูไปพร้อมๆกันได้เลย

1.yoast Seo

รูปที่มา: Yoast

ปลั๊กอินYoast SEO สําหรับ WordPress ปลั๊กอินยอดฮิตสำหรับชาว wordpress เป็นปลั๊กอิน WordPress SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ครับ เว็บไซต์ WordPress ส่วนมากใหญ่เลือกใช้ Yoast ในการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการทำ SEO และที่สำคัญคือ ใช้งานง่าย และฟรีอีกด้วย

Yoast SEO มีให้เลือกใช้ 2 เวอร์ชั่น คือ:

 • แบบ ฟรีที่มีคุณสมบัติ จํากัด บางฟังก์ชั่น
 • Yoast พรีเมี่ยมที่มีเครื่องมือและคุณสมบัติ SEO เพิ่มเติม ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น

แนะนำ: แต่สำหรับ ปลั๊กอิน Yoast SEO เวอร์ชั่น ฟรี นั้นก็เพียงพอสําหรับเว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็กแล้วครับ แต่หากต้องการเพิ่มฟังก์ชั่น เพิ่มเติมอื่นๆ อันนี้เราต้องอัพเดท เป็นเวอร์ชั่นเสียเงินนะครับ

ฟังก์ชั่นเด่นๆของปลั๊กอิน Yoast SEO WordPress คือ:

 • SEO Meta Box เราสามารถเพิ่มชื่อ meta คําอธิบายmeta หรือปรับแก้URL และใส่ keywords โฟกัสลงไปในหน้าเว็บได้ นี่เป็นหนึ่งในการใช้งานทั่วไปของปลั๊กอิน Yoast SEO ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในหน้าสำหรับ การโฟกัส keywords หลักที่เราต้องการ
 • แผนผังไซต์XML ที่อนุญาตให้ผู้ใช้เพิ่มแผนผังไซต์ XML โดยอัตโนมัติ วิธีนี้ช่วยให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหาสามารถค้นหาหน้าเว็บต่างๆ ทั้งหมดบนเว็บไซต์ของได้อย่างง่ายดาย
 • Schema.org การผสานการทํางาน ซึ่งช่วยให้หน้าเว็บของเรานั้นมีสิทธิ์ได้รับผลการค้นหาที่เป็นการแสดงผลแบบพิเศษหรือสื่อสมบูรณ์ในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาบน google

ราคาสําหรับปลั๊กอิน Yoast SEO เริ่มต้นที่ $ 89 ต่อปี หากเพื่อนๆต้องการฟังก์ชั่นอื่นๆเพิ่มเติม ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเติมครับ

2.AIOSEO

รูปที่มา: AIOSEO

หากเราต้องการโซลูชันที่คุ้มค่าด้วยชุดคุณสมบัติเดียวกัน AIOSEO เป็นตัวเลือก เช่นเดียวกับ Yoast SEO มันมีคุณสมบัติมากมายที่ช่วยให้ เราสามารถใช้งานเพิ่มประสิทธิภาพบนเว็บไซต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และคล้ายกับ Yoast SEO มากๆ แต่ปลั๊กอิน AIOSEO มีสองแพ็คเกจ: มีทั้งแบบใช้งานได้ฟรีและ การใช้งานแบบมีค่าใช้จ่าย

แต่อย่างไรก็ตามครับ ราคานั้นจะไม่เหมือนกับ Yoast SEO เพราะตัวPro จะเริ่มต้นเพียง $ 49.50 ต่อปีซึ่งราคาถูกกว่าเกือบ 50% เลยก็ว่าได้ครับ เมื่อเทียบกับปลั๊กอิน Yoast SEO WordPress

คุณสมบัติเด่นบางประการของ AIOSEO มีดังต่อไปนี้:

 • การวิเคราะห์ ซึ่งคล้ายกับ ปลั๊กอิน Yoast SEO ซึ่งการทํางานจะช่วยให้เราสามารถเพิ่มชื่อMetaคําอธิบายMeta โฟกัส keywordsและ URL ลงในหน้าเว็บของเราได้อย่างง่ายดาย AIOSEO ยังวิเคราะห์เนื้อหาของหน้าเว็บและแนะนําเคล็ดลับที่นําไปใช้ได้จริงเกี่ยวกับวิธีปรับปรุงเพิ่มเติมและระบุโอกาสในการเพิ่มประสิทธิภาพ keywords
 • แนะนำลิงก์ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยลดความยุ่งยากในการสร้างลิงก์ภายในเชิงกลยุทธ์ไปยังหน้าเว็บของเรา ซึ่งตรงนี้บอกได้เลยว่าทำได้ดีกว่าตัวปลั๊กอิน Yoast SEO มากๆครับ

 • แผนผังไซต์ XML ซึ่งปลั๊กอินนั้นจะช่วยสร้างแผนผังไซต์ XML สําหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลการค้นหาของ Google ให้โดยอัตโนมัติ

 • Schema ซึ่งทําให้หน้าเว็บของคุณมีสิทธิ์ได้รับผลการค้นหาที่เป็นสื่อสมบูรณ์ แต่เฉพาะตัวเสียค่าใช้จ่ายเท่านั้นนะครับ ที่ทำได้

 • SEO local ซึ่งเหมาะสําหรับผู้ที่มีเว็บไซต์ธุรกิจในท้องถิ่นหรือหน้าร้าน AIOSEO ทำให้ง่ายต่อกาปรับปรุง SEO ในพื้นที่และจัดอันดับที่สูงขึ้นบน Google Maps สําหรับ keywords ที่สําคัญ
 • WooCommerce SEO หากเรามีร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่สร้างขึ้นบน WooCommerce AIOSEO เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำ seo บนหน้าผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์และอื่น ๆ บนร้านค้าออนไลน์WooCommerce

3.Rank Math

รูปที่มา: RankMath

หากเพื่อนๆ ท่านใดรู้ๆสึกอยากลองเปลี่ยน จาก Yoast หรือ AIOSEO ตัวเลือกที่สามคือ ปลั๊กอินRank Math เป็นปลั๊กอิน SEO ที่ค่อนข้างใหม่และราคาสําหรับ Rank Math เริ่มต้นที่ $ 59 ต่อปีสําหรับใบอนุญาตใช้งานได้เว็บไซต์เดียว

และเช่นเดียวกับ Yoast และ AIOSEO มันมีคุณสมบัติพื้นฐานในเวอร์ชั่นฟรี และเวอร์ชั่นเสียค่าใช้จ่าย นั้นจะมีคุณสมบัติ SEO ขั้นสูงเพิ่มเติม คุณสมบัติบางอย่างรวมถึง:

 • การผสานรวมกับคอนโซลการค้นหาของ Google
 • SEO Meta Box สําหรับการเพิ่มประสิทธิภาพชื่อMeta คําอธิบายMeta และคําหลักที่มุ่งเน้นในทุกโพสต์และหน้า
 • การวิเคราะห์เนื้อหาเพื่อระบุโอกาสในการเพิ่มประสิทธิภาพ keywords และแก้ไขข้อผิดพลาด SEO พื้นฐาน
 • เปิด meta data กราฟเพื่อแสดงภาพขนาดย่อของ Facebook และการ์ด Twitter เมื่อเนื้อหาของคุณถูกแชร์บนเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย

คุณสมบัติทั้งหมดนี้มีอยู่ในปลั๊กอิน AIOSEO และปลั๊กอิน Yoast SEO

Canva-pro-ตลอดชีพราคา

4.W3 Total Cache

รูปที่มา: W3 total Cache

นอกเหนือจากการเพิ่มประสิทธิภาพ SEO บนเว็บไซต์แล้ว ทางเราแนะนำว่า ยังต้องติดตั้งปลั๊กอิน WordPress SEO ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วและประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของเรา

ความเร็วของเว็บไซต์และประสบการณ์ของผู้ใช้งานนั้นเป็นปัจจัยการจัดอันดับของ google ที่สําคัญในขณะนี้และนั่นคือที่มาของ ปลั๊กอินที่เราจะมาแนะนำ คือ W3 Total Cache

ทํางานโดยใช้การผสานรวม CDN และการแคชหน้าและเบราว์เซอร์เพื่อเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ของเรา นอกจากนี้ W3 Total Cache ยังมีคุณสมบัติหลายอย่างที่สามารถช่วยให้เราสามารถปรับปรุงความปลอดภัยของเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย

แม้ว่าจะมีเวอร์ชันฟรี ให้เราได้ใช้งาน แต่บอกเลยว่าเวอร์ชั่นเสียค่าใช้จ่ายนั้น ราคาแอบแรงมาก มาพร้อมกับฟังก์ชั่นคุณสมบัติแคชขั้นสูง ราคา $ 99 ต่อปี

5.WP Rocket

รูปที่มา: WP Rocket

WP Rocket เป็นอีกหนึ่งปลั๊กอิน ที่บอกได้เลยว่ายอดฮิตและจำเป็นต้องมีสำหรับ ปลั๊กอินสายแคช หนึ่งในเหตุผลที่เราในฐานะที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ ชอบ WP Rocket มากกว่า W3 Total Cache คือ WP Rocket มีคุณสมบัติที่คล้ายกันมาก และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยครับ คุ้มค่ามากๆ ซึ่งแตกต่างจากราคาของ W3 Total Cache ซึ่งราคาของปลั๊กอิน WP Rocket เริ่มต้นเพียง $ 49 ต่อปีสําหรับ การใช้งาน1เว็บไซต์

ในแง่ของคุณสมบัติ WP Rocket มีคุณสมบัติที่คล้ายกันรวมถึงการแคชหน้าและเบราว์เซอร์การบีบอัด GZIP การเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ SEO เพิ่มเติมได้ที่:

6.MonsterInsights

รูปที่มา:MonsterInsights

MonsterInsights ไม่ใช่ปลั๊กอิน SEO WordPress ในทางเทคนิค แต่สิ่งสําคัญคือต้องติดตั้งบนเว็บไซต์ WordPress ของเราครับ เพราะปลั๊กอินตัวนี้ ไม่เหมือนกับเครื่องมืออื่น ๆ ที่เรากล่าวถึงในบทความนี้ MonsterInsights เป็นเครื่องมือ Google Analytics ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกที่สําคัญและข้อมูลในลักษณะที่เข้าใจง่ายในแดชบอร์ด WordPress ของเรา

การใช้ข้อมูลและข้อมูลที่ MonsterInsight แบ่งปัน SEO และ content marketing สามารถระบุหน้าเว็บที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและแย่ที่สุด สำหรับ keywords ที่ดึงดูดการเข้าชมมากที่สุดและรูปแบบอื่น ๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาและกลยุทธ์ในการทำ SEO

นอกจากนี้ MonsterInsights ยังสามารถเปิดใช้งานGoogle เพิ่มประสิทธิภาพสําหรับการทดสอบ A / B ได้อีกด้วย
MonsterInsights มีให้ใช้งานทั้งเวอร์ชั่นฟรี และเสียค่าใช้จ่าย ราคาเริ่มต้นที่ $ 99.50 ต่อปี หากเว็บไซต์ของเรามีการเข้าชมจํานวนมากและเราต้องพึ่งพาข้อมูล Google Analytics เพื่อทําการตัดสินใจทางธุรกิจและเชิงกลยุทธ์ MonsterInsights ตอบโจทย์มากๆครับ อันนี้ไม่ควรพลาด

7.Schema Pro

หากเราไม่ได้ใช้ปลั๊กอิน เช่น AIOSEO ที่เพิ่มมาร์กอัปสคีมาให้กับเว็บไซต์ของเรา ดังนั้นเราจะต้องมีปลั๊กอินเฉพาะเพื่อสร้าง Schema นั่นเองครับ


ในกรณีนี้ Schema Pro น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดครับจากที่ทางเราได้ใช้งานมาครับ

เพราจะช่วยให้เราสามารถเลือกจากประเภทมาร์กอัปสคีมาของแต่ละโพสต์หรือหน้าที่ เรามีในเว็บไซต์ของเรา สุดท้ายนี้ยังช่วยให้สามารถทดสอบสคีมาแบบสดๆในการแสดงผลให้เราได้เห็นกันได้เลย ทําให้กระบวนการแสดงตัวอย่างทั้งหมดง่ายมากและใช้งานง่าย

Schema Pro ราคาเริ่มต้นที่ $ 79 ต่อปีและเราสามารถใช้ใบอนุญาตเดียวบนเว็บไซต์ได้ไม่จํากัดจํานวน แต่ราคาแรงเอาเรื่อง
สําหรับ $ 49 ต่อปี เราจะสามารถรับปลั๊กอิน SEO เช่น AIOSEO ที่มีตัวเลือกมาร์กอัปสคีมารวมถึงคุณสมบัติการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาในหน้าและนอกหน้าอื่น ๆ อีกมากมาย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ ปลั๊กอินในการทำ seo wordpress จากที่ทางเราได้แนะนำให้เพื่อนๆถึง7 ตัว ทาง fast tacks แนะนําเพื่อนๆ เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนได้เลย แต่ที่สำคัญที่สุด ปลั๊กอิน WP Rocket นั้นควรจะมีไว้มากๆครับ

เพราะจำเป็นอย่างมากในเรื่องของความเร็วภายในเว็บไซต์ เลือกตามความเหมาะสมของราคาและความสามารถของการใช้งานครับแต่หากเราต้องการข้อมูลเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ แนะนำให้ใช้ Google Analytics เป็นอย่างมาก เพราะสามารถเพิ่ม MonsterInsights ลงในส่วนผสมได้

ก่อนที่เราจะออกเดินทางอย่าลืมตรวจสอบกล่องเครื่องมือ SEO ของ เราเองซึ่งเรามีเครื่องมือ SEO ที่มีประโยชน์มากมายที่ช่วยให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของเราและยกระดับไปอีกขั้น
หากเพื่อนๆมีคําถามใด ๆ โปรดติดต่อเราได้เลย

Fast tacks บริการรับทำ seo wordpress

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก