ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไร มือใหม่ต้องรู้?

ก่อนจะเริ่ม ขายของออนไลน์ บอกเลยครับว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนมักตั้งคำถามกับตัวเองอยู่มากมายเช่น ขายอะไรดี ขายที่ไหน ขายเท่าไหร่ อะไรบลาๆเต็มไปหมด แต่เรามักจะลืมไปว่าเรื่องบางอย่างที่เราต้องรู้ก่อน ที่จะเราจะลงทุนทำธุรกิจ นั้นคือ ความรู้ ของคนทำธุรกิจ

วันนี้ทาง Fast Tacks เลยจะมาเอาเทคนิคและไอเดียดีๆง่ายๆสำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจในโลกออนไลน์ มาแนะนำกันครับ ว่าสิ่งที่เราต้องรู้ ก่อนจะเริ่มลงทุน ขายของออนไลน์ เราต้องรู้อะไรบ้าง?

1.ความลับของคนที่ขายดี

สิ่งแรกเลยครับ ถ้าตอนนี้ใครกำลังคิดไม่ออกว่าจะขายอะไรดี?

คุณต้องคิดเรื่องนี้ก่อนเลยครับ หัวใจสำคัญในการสร้างธุรกิจ คือ เราไปช่วยแก้ปัญหาหรือทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้นอย่างไร?ครับ


เพราะอะไรครับเราถึงต้องคำนึงถึงสิ่งนี้ก่อนขึ้นมาเป็นอันดับแรก เพราะหากเรายิ่งมีสินค้าหรือบริการของเราที่เข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้คนอื่นได้มากเท่าไหร่นั้น เราก็จะได้รับผลตอบแทนมากขึ้น ครับ

หัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ หลักๆมี 3 อย่างครับ ที่ต้องจำให้ขึ้นใจ

 • เข้าใจปัญหาของลูกค้า
 • คิดหาวิธีแก้ปัญหาและทำให้ชีวิตเขาดีขึ้นครับ
 • สร้างสรรค์ไอเดีย สินค้า และบริการของเรา

ฉะนั้นเปลี่ยนจากคำถามในตอนแรกไปได้เลยครับ ว่าจะ ขายอะไรดี?
เป็นคำว่า เราจะไปช่วยแก้ไขปัญหาให้พวกเขาได้อย่างไรครับ

สรุปหัวข้อที่1นะครับ


“ขายอะไรดี”ผมจะสรุปให้2ข้อสั้นๆนะครับ


1แก้ไขปัญหาให้คนอื่นด้วยสินค้าและบริการของเรา
2.ใช้ความถนัดของเราเพื่อช่วยให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สอนเล่นกีตาร์ สอนภาษาจีนเบื้องต้น สอนตัดแต่งภาพ สอนทำSeo

รับรองได้เลยครับ หากคุณสามารถแก้ไขปัญหาให้กับคนอื่นได้มากเท่าไหร่ เราจะได้ผลตอบแทนกลับมากมายแน่นอนครับ

ผมแนะนำ: หากคุณอยากรู้เทคนิควิธีการขายของออนไลน์ ให้เข้าใจมากขึ้น

ผมแนะนำให้คุณลองอ่านบทความนี้ก่อนครับ

2.สิ่งที่ต้องมีถ้าอยากให้คุณเป็นเจ้าตลาดในโลกออนไลน์

มือใหม่มักจะใจร้อนในการเริ่มต้นธุรกิจ เพราะเข้าใจผิดมาตลอดว่า การขายดี มักจะขึ้นอยู่กับการทำโฆษณา เป็นส่วนมาก แต่ผมจะบอกเลยครับ ว่าผิด มันเป็นแค่ความเชื่อผิดๆ


เพราะอะไรครับ เพราะสินค้าของคุณนั้นต้องมีจุดเด่น มีเนื้อหา หรือ คอนเทนต์ ที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ก่อนครับ เพราะนั้นคือหัวใจที่สำคัญที่สุดครับ แล้วเรามักจะมองข้ามเรื่องพวกนี้ไป หากคุณเข้าใจ ใน2สิ่งแรกที่กล่าวไปแล้ว

การยิงโฆษณา จะช่วยเพิ่มประสิทธิ์ภาพให้คุณมียอดขายอย่างถล่มถลายครับ แบบง่ายๆเลยก็ว่าได้ครับ

3.ขายยังไงไม่ให้ขายทุน

ผมมีความลับเรื่องหนึ่งอยากจะบอกให้ทุกคนทราบว่า รู้ไหมครับจะเริ่มต้น ขายของออนไลน์ นั้น เราสามารถเริ่มขายได้ตั้งแต่ยังไม่มีสินค้า

รู้ไหมครับ ทำไมผมจึงบอกว่าเรา สามารถเริ่มได้เลย แถม ลงทุนด้วยเงินเพียง 0.-บาท


ที่สำคัญเราไม่ต้องเสียเงินค่าเช่าที่ ไม่ต้องมีพนักงานหลายคน เพราะในยุคนี้ หลายๆคนไม่จำเป็นต้องลงทุนสักบาทครับหากต้องการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์

เพราะการทำธุรกิจบนโลก์ออนไลน์ นั้นเราไม่จำเป็นที่ต้องไปสั่งสินค้ามากสต๊อกไว้ แล้วพอมีลูกค้าค่อยส่งให้ลูกค้าด้วยตัวเองเสมอไปครับ

แต่ก่อนอื่นครับ เราต้องมี ลูกค้าก่อนครับเราจึงค่อนสั่งสินค้ามาขาย

วิธีนี้นิยมกันมากครับในหมู่คนที่เริ่มเข้าวงการขายของออนไลน์คือ เราจะไปหารูปสินค้า มาทำภาพใหม่ ถ่ายvideo จากนั้นมาสร้างเพจใน facebook หรือ ig โพสต์ลงลงกลุ่มหรือเพจ ของเราเพื่อเช็คความต้องการของตลาดก่อนว่า สินค้านี้จำนวนผู้สนใจมากเท่าไหร่ เกิดในกรณีที่เรามี

ลูกค้าต้องการที่จะซื้อจริงๆเราก็ค่อยสั่งสินค้านั้นมาสต๊อกทีหลังครับ


หรืออีกวิธีนึงนะครับ ถ้าเราอยากรู้ว่าสินค้านั้นดีจริงไหม ก็ให้ลองสั่งซื้อสิค้ามาลองใช้เองก่อนสัก1ชิ้นครับ เพื่อนำมาเป็นต้นแบบในการทำโพสต์รีวิว ในการเริ่มต้นได้ครับ อันนี้แนะนำเลยครับ เป็นการสร้างคอนเทนต์ด้วยตัวเอง

และถ้าสินค้าสินค้าชิ้นไหนขายดีแล้ว เราค่อยขยับมาเริ่มลงโฆษณาบนออนไลน์ครับ เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ได้ได้รู้จักสินค้าของเราอย่างมากขึ้นครับ

ดังนั้นครับหากท่านใดมีไฟก็ ควรจะเริ่มลงมือทำกันได้แล้วนะครับ เพราะการทำธุกิจออนไลน์มันคือทางรอดครับ

4.ขายอะไรแล้วถึงจะรวย

เป็นคำถามยอดฮิตของมือใหม่ ที่กำลังจะขายของออนไลน์ เช่นกันครับ


แต่ผมจะบอกไว้ก่อนเลยว่า หากคุณเลือกสินค้ามาผิดตั้งแต่แรก คุณเจ๊ง แน่นอนครับ และสุดท้ายคุณก็ต้องกลับไปตั้งต้นที่เดิม และบางคน อาจจะท้อจนเลิกทำไปเลยก็มีครับ

ประเด็นแรก ขายของที่ชอบสิ ทำในสิ่งที่รัก จะได้ทำธุรกิจได้ยาวๆ

แต่สิ่งนี้ก็มีข้อเสียครับ เพราะบางครั้งสิ่งที่เราชอบ ที่ขายไม่ดี เพราะไม่ใช่ของมันไม่ดีครับ แต่ เป็นเพราะกลุ่มลุกค้าที่ต้องการสินค้านั้นอาจจะมีน้อยเกินไป คนส่วนใหญ่เลยไม่ค่อยมักจะซื้อกัน เพราะอาจจะเป็นสินค้าไม่ได้จำเป็น ทำให้สร้างยอดขายได้ยาก และอาจจะไม่คุ้มกับที่เราลงทุนลงไปครับ กำไรน้อย


หากคุณจะขายสินค้าที่คุณชอบ คุณอาจจะเจอปัญหาเหล่านี้

ดังนั้น คือเราต้องทดสอบและเทสต์ก่อนอย่างสม่ำเสมออย่าพึ่งรีบหาของมาสต๊อกไม่อย่างนั้นถ้าได้ผลลัพธ์ไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด ขายไม่ออก สุดท้ายของเหล่านั้นก็จะ กองอยู่กับเรา ฉะนั้นควรทดสอบให้แน่ใจก่อนทุกครั้งที่จะลงทุน

5.กลยุทธ์การตั้งราคาสินค้าให้ลูกค้าแย่งกันซื้อ

มีเพื่อนๆท่านใดชอบซื้อของที่ติดป้าย sale ในห้างบ้างไหมครับ? ถ้าใช่เคยสังสัยหรือเปล่าครับว่าทำไมเวลาเห็นสินค้าที่กำลังจัดโปร เราถึงรู้สึกอยากซื้อมากว่าเดิมเป็นเศษ เป็นเพราะว่าการจักโปรโมชั่นนั้นจะกระตุ้นอารมณ์ให้ เรารู้สึกว่า ถ้าซื้อตอนนี้ส่วนลดหรือของแถมที่ได้รับมันคุ้มจนไม่อยากพลาดโอกาสนี้

เทคนิคการตั้งราคาและจัดโปรโมชั่นให้ขายดี


1.ขีดเส้นฆ่า เป็นเทคนิคที่หลายๆแบรนด์ เลือกทำเป็นจำนวนมาก ไม่เชื่อคุณลองไปตั้งราคาเต็มแล้วทำเส้นขีดฆ่า มีราคาพิเศษอยู่ดูสิครับ ลูกค้าจะรู้สึกคุ้มค่าและเมื่อเทียบกับการเห็นจำนวนราคาเต็มจะรู้สึกว่าคุ้มมากยิ่งขึ้น

2.ซื้อ1แถม1 โปรโมชั่นที่ใช้กระตุ้นลูกค้าให้รู้สึกคุ้มค่าจนไม่อยากพลาด การเพิ่มยอดขายแบบทะลุ

3.ลงท้ายด้วยเลข9
เพราะการให้ลงท้ายด้วยเลข 9,99 จะรู้สึกว่าราคาถูกกว่าครับ

4.จำนวนจำกัด การลดราคาอย่างเดียวในบางครั้งอาจจะยังไม่ได้มีความน่าสนใจเท่าไหร่สำหรับบางคน หากถ้าลดราคาแล้วมีจำนวนจำกัด ก็เป็นอีกทางเลือกของการกรตุ้นลูกค้าได้ดีเลยครับ

5.ฟรีค่าจัดส่ง
ปัจจุบันลูกค้าทุกคนต้องการ การจ่ายเงินโดยไม่จุกจิกแล้ว ต้องส่งฟรี ด้วยนะ เพราะทุกวันนี้กลายเป็นโปรโมชั่นยอดฮิตไปแล้ว


6.ขายเป็น Set การจัดsetขายจะช่วยเพิ่มกำไรให้เราอย่างมาก หากเราเข้าใจว่าสินค้าไหนที่สามารถนำมาจัดเซตขายเข้าด้วยกันได้ จะทำให้สินค้านั้นขายดี และมีกำไรอย่างเดียวเร็ว

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเนื้อหา มือใหม่อยาก ขายของออนไลน์ ที่ทาง Fast Tacks นำมาฝาก ตอนนี้หลายๆท่านคงจะเข้าใจและเห็นภาพของการสร้างธุรกิจบนโลกออนไลน์กันแล้วใช่ไหมครับ

เพียงแค่เพื่อนๆลงมือทำ และลองทำความเข้าใจกับสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ โฟกัสและลงมือทำอย่างเสมอเสมอครับ แล้วผลลัพธ์จะ กลับมาเราเองครับ

เรื่องที่ผมแนะนำให้คุณอ่าน

Fast tacks บริการรับทำการตลาดออนไลน์


สำหรับใคร ที่กำลังสนใจบริการด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อต่อยอดให้กับธุรกิจของคุณอยู่ล่ะก็ ทาง Fast tacks ยินดีให้คำปรึกษา และแนะนำให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ


สามารถติดต่อได้ทุกช่องทางครับผม

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก