วิธีหารายได้จาก Affiliate Shopee

วิธีหารายได้จาก Affiliate Shopee สำหรับมือใหม่ ฉบับจับมือทำ

Affiliate Shopee แค่แชร์ก็ได้เงิน จริงหรือไม่? ช่องทางการหารายได้ออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องนี้ แท้จริงแล้วมีหลักการหารายได้อย่างไร มีข้อดีและข้อเสียกันตรงไหนบ้าง สำหรับมือใหม่ ที่กำลังจะเริ่มต้นทำ Affiliate Shopee ทุกคนจะได้มั่นใจก่อนลงมือทำ บทความนี้ทาง fasttacks จะมาอธิบายให้ชัดเจน ไขทุกข้อสงสัย ครบจบในบทเดียว ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนอ่านกันได้เลย

Affiliate shopee คืออะไร ?

Shopee Affiliate คือ โปรแกรมที่เปิดให้บุคคลต่าง ๆ ได้รับค่าคอมมิชชั่นโดยการโปรโมทสินค้าและบริการของ Shopee ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ บล็อก หรือช่องทางโซเชียลมีเดีย ในฐานะตัวแทนจะได้รับลิงก์ที่สามารถแชร์ให้กับผู้ชมได้เมื่อมีลูกค้าคลิกลิงก์เพื่อซื้อสินค้าบน Shopee ตัวแทนจะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขาย โดยอัตราค่าคอมมิชชั่นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้าหรือบริการที่โปรโมทนั่นเองครับ

วิธีสมัคร affiliate shopee ทำอย่างไร ?

1.เข้าสู่เว็บไซต์ของ Shopee Affiliate

เข้าสู่เว็บไซต์ของ โปรแกรม affiliate shopee ที่ https://shope.ee/8zgaiqeXjP

อย่าลืมใส่ Code :XBJ86WP กันด้วยนะ

2.คลิกที่ “สมัครตอนนี้”

ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ Shopee Affiliate คุณจะพบปุ่ม “สมัครตอนนี้” ให้คลิกที่ปุ่มนี้เพื่อเริ่มกระบวนการสมัคร affiliate shope

3.กรอกข้อมูลส่วนตัว

ในกระบวนการสมัคร คุณจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่น ชื่อ, นามสกุล, ที่อยู่อีเมล, เบอร์โทรศัพท์ เป็นต้น

4.ยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง

คุณจะต้องอ่านและยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลงของ Shopee Affiliate ที่ระบุไว้

5.ส่งคำขอสมัคร

เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วและยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง ให้คลิกที่ปุ่ม “ส่งคำขอสมัคร” เพื่อส่งคำขอของคุณ

6.รอการตอบรับ

หลังจากส่งคำขอ Affiliate shopee สมัครแล้ว เราจะต้องรอการตอบรับจากทีมงานของ Shopee Affiliate ซึ่งอาจใช้เวลาสักครู่ในการตรวจสอบข้อมูลและอนุมัติคำขอของเรา

อาจจะใช้เวลานาน สูงสุดถึง 5-7 วัน ยังไงก็อดใจรอกันหน่อยนะครับ

เมื่อคำขอของเราได้รับการอนุมัติแล้ว เราจะได้รับการเข้าถึงส่วนควบคุมของ Shopee Affiliate และเราก็สามารถสร้าง Shopee affiliate program link ของเราและเริ่มทำงานกับโปรแกรม affiliate ของ Shopee ได้เลย

วิธีหารายได้จากการทำ affiliate shopee

การหารายได้จากการทำ Affiliate marketing นั้นต้องบอกเลยว่า มีหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ในสื่อช่องทางออนไลน์ต่างๆ fb แฟนเพจ ,xทวิตเตอร์ , ตามกลุ่มอื่นๆ เราจะมาแนะนำไอเดียที่น่าสนใจในการทำคอนเทนต์แนะนำสินค้า ดังนี้

บทความเปรียบเทียบสินค้า

การเขียนบทความเปรียบเทียบสินค้าช่วยให้สามารถโปรโมท สินค้าหรือบริการที่เราเป็น affiliate ได้อย่างมืออาชีพ โดยการนำเสนอคุณสมบัติและข้อดีของสินค้าหรือบริการให้กับผู้อ่าน ซึ่งอาจช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้อ่านคลิกลิงก์ Affiliate ของเรา เพื่อทำการซื้อสินค้าหรือบริการจากที่เราแนะนำไปอย่างง่ายขึ้น หากเราสามารถเขียนการเปรียบเทียบ ข้อดีของสินค้าได้ดี

รีวิวสินค้าตามกลุ่มต่างๆใน FB

เชื่อว่าหลาย ๆ คนก่อนจะซื้อสินค้ามักจะดูตามรีวิวก่อนเสมอว่าของชิ้นนั้น ๆ ใช้ดีจริงไหม จกตาหรือแกงหรือเปล่า เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ ดังนั้นหากคุณอยากให้ลูกค้าคลิกลิงก์ Affiliate ของเราการเขียนรีวิวบอกต่อเกี่ยวกับสินค้าที่เรามีหรือเคยใช้ก็ถือเป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจในการสร้างรายได้

ทริค เราสามารถรีวิวหรือโพสต์ ตามกลุ่มที่เป็น กลุ่มเฉพาะสำหรับสินค้าที่เรานำมาโปรโมทจะช่วยให้ ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

กลุ่มที่ทางเราแนะนำ

รีวิวของแต่งห้อง&ของใช้มินิมอล shopee \ lazada

แต่งโต๊ะคอมกันเถอะ

เขียนบทความ “How to”

การเอาแต่ขายแบบ Hard Sale เพียงอย่างเดียวก็อาจทำให้ผู้ติดตามเบื่อได้เหมือนกัน นอกจากสินค้าแล้วแนะนำว่าควรเขียนหรือสร้างคอนเทนต์แบบ Evergreen เอาไว้บ้าง ซึ่งต้องมีทั้งสาระและความบันเทิงในชิ้นเดียวกัน รับรองว่ายอดการเข้าถึงพุ่งและทำให้คนรู้จักช่องทางการโปรโมทของเราได้มากขึ้นแน่นอน

ทริค
สามารถเขียน บนเพจ facebook หรือ ช่องทางอื่นๆ ได้เลย

คอนเทนต์ตามเทศกาล

ถ้านึกไม่ออกว่าจะทำคอนเทนต์อะไรดี การทำอิงกับเทศกาลนั้น ๆ หรือไวรัลที่กำลังแมสก็ถือเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ อีกแนวทางหนึ่ง เพราะจะทำให้เราอยู่ในกระแสและเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายกว่าด้วย เช่น แนะนำครีมกันแดดกันน้ำสำหรับทาก่อนเล่นสงกรานต์ เป็นต้น

Shopee affiliate จ่ายเงินยังไง ?

Shopee affiliate รายได้จากค่าคอมมิชชัน ทาง Shopee จะชำระเงินให้ตัวแทนด้วยการโอนเงินเข้า บัญชีของตัวแทนเป็นรายเดือน ภายใต้เงื่อนไขว่า ในวันกำหนดชำระเงิน บัญชีคงค้างนี้จะต้องมียอดเงินขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500 บาท

ข้อดีของการทำ affiliate shopee

เริ่มต้นง่ายเหมาะกับทุกคน

การเริ่มต้นกับตัวแทนของ Shopee นั้นค่อนข้างง่าย ไม่ว่าจะเป็นใคร มียอด Follower มากน้อยแค่ไหนก็สามารถสมัครเป็นตัวแทน Shopee Affiliate ได้

สินค้าหลากหลาย

Shopee เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยมที่มีสินค้าหลากหลาย ช่วยให้คุณค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้นและเพิ่มศักยภาพในการสร้างรายได้ คุณสามารถโปรโมตผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย ตั้งแต่แฟชั่นและความงามไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ในบ้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน

มีการสนับสนุนและการฝึกอบรม

Shopee ให้การสนับสนุนและการฝึกอบรมแก่บริษัทในเครือ รวมถึงการเข้าถึงทรัพยากรด้านการตลาดของตัวแทน การอัปเดตสินค้าและแคมเปญส่งเสริมการขาย สิ่งนี้สามารถช่วยให้คุณรับทราบเกี่ยวกับแนวโน้มและกลยุทธ์ล่าสุดในการตลาดแบบปากต่อปาก และเพิ่มพูนทักษะของคุณเพื่อผลักดันผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ทำงานที่ไหนก็ได้ตามสะดวก

การเป็นตัวแทนกับ Shopee เป็นช่องทางหารายได้ที่มีความยืดหยุ่นในแง่ของเวลาทำงานและสถานที่ เนื่องจากคุณสามารถโปรโมต Link affiliate shopee และรับค่าคอมมิชชั่นที่ไหน เวลาใดก็ได้ เหมาะกับคนที่ทำงานประจำอยากหารายได้เสริมแต่ไม่รู้จะขายอะไร ไม่ต้องเสี่ยงสต๊อกของเองก็สามารถทำได้

ตัวอย่างการสร้าง ลิงก์ใน affiliate shopee เพื่อรับค่าคอมมิชชั่น

ข้อเสียของการทำAffiliate shopee program

การแข่งขันสูง

Shopee เป็นเว็บไซต์ค้าขายออนไลน์ที่มีความนิยมมากและมีตัวแทนมากมาย ซึ่งอาจทำให้เป็นวิธีหารายได้เสริมที่มีความท้าทายเพิ่มขึ้นที่จะดึงความสนใจและคลิกหรือสั่งซื้อผ่านลิงก์ตัวแทนของคุณ

ติดตามผลได้ยาก

การทำ Shopee Affiliate นั้นมี Dashboard แสดงผลจำนวนการคลิกและยอดคำสั่งซื้อจากลูกค้าอย่างชัดเจนในแต่ละเดือนก็จริง แต่ในส่วนของการตามว่าลูกค้าซื้อสินค้าชิ้นใด และซื้อเมื่อไรไม่มีการแสดงผล ทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับการต่อยอดด้านการทำคอนเทนต์ค่อนข้างยาก

สรุป

การทำ affiliate Shopee เป็นวิธีหารายได้ออนไลน์ที่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน หากคุณมีความสนใจและมีความมุ่งมั่น ก็สามารถประสบความสำเร็จในการทำ affiliate Shopee ได้ ค่าคอมมิชชั่นของ Shopee ขึ้นอยู่กับสินค้าและหมวดหมู่สินค้า โดยทั่วไปค่าคอมมิชชั่นจะอยู่ที่ประมาณ 2-10% ของราคาสินค้า

ตาคุณแล้ว

หวังว่า บทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆที่กำลัง สนใจการทำ affiliate Shopee นั่นพอจะเห็นภาพรวมมากยิ่งขึ้น นะครับ

ปล. สำหรับเพื่อนๆท่านใดอยากแชร์ไอเดีย การทำ affiliate Shopee

สามารถมาแชร์ไอเดียที่กลุ่ม shopee Affiliate | Thailand กันได้เลย

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก