รีวิวหนังสือ Social Listening การตลาดแบบฉลาดฟังเสียงลูกค้า

รีวิว Social Listening การตลาดแบบฉลาดฟังเสียงลูกค้า

หนังสือ “Social Listening การตลาดแบบฉลาดฟังเสียงลูกค้า” เขียนโดย ณัฐพล ม่วงทำ หนังสือเล่มนี้พูดถึงกลยุทธ์ Social Listening การฟังเสียงลูกค้าในโลกออนไลน์ เพื่อนำมาวิเคราะห์และวางแผนการตลาดที่ตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น มาดูกันได้เลย ว่ามีหัวข้ออะไรที่น่าสนใจจากหนังสือเล่มนี้บ้าง

หนังสือเล่มนี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ คือ

 • บทที่ 1 : ทำไมนักการตลาดยุคดาต้า ต้องใช้ Social Listening
 • บทที่ 2 : เครื่องมือ Social Listening มีอะไรบ้าง
 • บทที่ 3 : เทคนิค Social Listening ขั้นเทพ

ทำไมนักการตลาดยุคดาต้า ต้องใช้ Social Listening

ความสำคัญของ Social Listening ในยุคการตลาดดิจิทัล ในปัจจุบันผู้บริโภคมีอำนาจในการเลือกซื้อสินค้าและบริการมากขึ้น ผู้บริโภคสามารถแสดงความคิดเห็นและแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ บนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย นักการตลาดจึงจำเป็นต้องใช้ Social Listening เพื่อติดตามและวิเคราะห์ความคิดเห็นของลูกค้า เพื่อนำมาพัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น

เครื่องมือ Social Listening มีอะไรบ้าง ?

เครื่องมือ Social Listening ที่มีอยู่ในปัจจุบัน เครื่องมือเหล่านี้สามารถช่วยรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ความคิดเห็นของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นักการตลาดสามารถเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของแต่ละองค์กร

เทคนิค Social Listening ขั้นเทพ ?

เทคนิค Social Listening ที่จะช่วยให้นักการตลาดสามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้นักการตลาดสามารถค้นพบ Insight ของลูกค้าที่ซ่อนอยู่ และนำมาพัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น

Canva-pro-ตลอดชีพราคา

หนังสือเล่มนี้เขียนด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายและกระชับ อ่านได้เพลิดเพลิน เนื้อหาของหนังสือมีความครบถ้วนและครอบคลุม เหมาะสำหรับนักการตลาดที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับ Social Listening เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในงานการตลาด

ข้อดีของหนังสือ

 • เนื้อหาของหนังสือมีความครบถ้วนและครอบคลุม
 • หนังสือเขียนด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายและกระชับ อ่านได้เพลิดเพลิน
 • หนังสือมีตัวอย่างและกรณีศึกษาที่น่าสนใจ

ข้อเสียของหนังสือ

หนังสืออาจไม่เหมาะกับผู้เริ่มต้นที่ยังไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับ Social Listening

สรุป

โดยรวมแล้ว หนังสือ “Social Listening การตลาดแบบฉลาดฟังเสียงลูกค้า” เป็นหนังสือที่มีประโยชน์และน่าอ่าน หนังสือเล่มนี้สามารถช่วยให้นักการตลาดเข้าใจถึงกลยุทธ์ Social Listening และสามารถนำไปใช้พัฒนางานการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากยังไม่มีติดตัวบอกเลยว่าพลาดมากๆ เล่มนี้ถือว่าคุณจะได้เรียนรู้อะไรอีกมายในโลการตลาดออนไลน์

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก