การตลาดแบบกัดไม่ปล่อย คือ อะไร กลยุทธ์การตลาดระยะยาว

การตลาดแบบกัดไม่ปล่อย คือ อะไร? กลยุทธ์พิชิตลูกค้า

การตลาดแบบกัดไม่ปล่อย (Sticky Marketing) คือ กลยุทธ์การตลาดที่มุ่งเน้นไปที่ การสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า โดยเน้นที่การสร้างความประทับใจและประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการหรือซื้อสินค้าซ้ำ

การตลาดแบบกัดไม่ปล่อยมีจุดเด่น คือ สามารถช่วยเพิ่มยอดขาย และสร้างฐานลูกค้าประจำได้ โดยกลยุทธ์การตลาดแบบกัดไม่ปล่อยที่มีประสิทธิภาพนั้น ได้แก่

การสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตลาดแบบกัดไม่ปล่อย ลูกค้าจะจดจำแบรนด์ของเราได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาได้รับประสบการณ์ที่ดีจากแบรนด์ของคุณ คุณสามารถสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าได้ด้วยการบริการที่ดี สินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพ และการสื่อสารที่ชัดเจน

การนำเสนอคุณค่าที่มากกว่าสินค้าหรือบริการ ลูกค้าไม่ได้มองหาเพียงแค่สินค้าหรือบริการเท่านั้น แต่มองหาคุณค่าที่จะได้รับจากแบรนด์ของเราด้วย ดังนั้นเราสามารถนำเสนอคุณค่าที่มากกว่าสินค้าหรือบริการได้ เช่น การให้ความรู้ การให้คำแนะนำ หรือการสร้างแรงบันดาลใจ

การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า การตลาดแบบกัดไม่ปล่อยไม่ใช่แค่การมุ่งเน้นไปที่การขายเท่านั้น แต่ต้องมุ่งเน้นไปที่การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วย เราสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้ด้วยการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ การให้รางวัลหรือส่วนลดแก่ลูกค้า และการเปิดโอกาสให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับแบรนด์ของเรา

canva pro ราคา

ตัวอย่าง : การตลาดแบบกัดไม่ปล่อย

 • Apple ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยมุ่งเน้นไปที่การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและสวยงาม การให้บริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม และการสร้างชุมชนของผู้ใช้ Apple
 • Netflix นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายและน่าสนใจแก่ผู้ใช้ โดยเน้นไปที่การอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง การให้คำแนะนำเกี่ยวกับเนื้อหาที่ผู้ใช้อาจสนใจ และการสร้างประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบาย
 • Starbucks ให้ความสำคัญกับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า โดยเน้นไปที่การบริการที่เป็นมิตร บรรยากาศที่ผ่อนคลาย และการสร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน

ข้อดีของการตลาดแบบกัดไม่ปล่อย

 • เพิ่มยอดขายและสร้างฐานลูกค้าประจำ
 • สร้างความประทับใจและประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า
 • สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า

ข้อเสียของการตลาดแบบกัดไม่ปล่อย

 • ต้องใช้ความพยายามและทรัพยากรมากกว่าการตลาดแบบอื่น
 • อาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

สรุป

การตลาดแบบกัดไม่ปล่อย เป็นกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจทุกขนาดที่ต้องการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า หากธุรกิจของคุณให้ความสำคัญกับลูกค้าและต้องการสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า การตลาดแบบกัดไม่ปล่อยเป็นกลยุทธ์ที่ควรพิจารณา

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก