สตรีมเกม tiktok

Gaming บุกตลาด tiktok ช่องทาง การตลาด ที่คุณควรรู้

TikTok แชร์ข้อมูลเชิงลึกสำหรับ นักการตลาดสายเกมมิ่ง ที่จะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมใน tiktok ได้อย่างไร?

TikTok ได้แชร์บทความ ภาพรวมใหม่เกี่ยวกับแนวโน้มและพฤติกรรมของเนื้อหาเกมที่สำคัญและกำลังเป็นที่นิยมใน tiktok และวิธีที่นักการตลาดสามารถใช้สื่อสารไปยังกลุ่มผู้ชมที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว

ประเด็นสำคัญ tiktok เกมมิ่ง

“ ปัจจุบัน นักเล่นเกมจากทั่วโลกต่างแห่กันไปที่ TikTok เพื่อสร้างรายได้อย่างมหาศาลและเพลิดเพลินกับเนื้อหาเกม ผู้ใช้งานใน TikTok มากกว่าครึ่ง เลือกดูเนื้อหาวิดีโอสั้นที่เกี่ยวข้องกับเกมทุกวัน รูปแบบวิดีโอสั้นแบบเปิดเสียงแบบเต็มหน้าจอที่เต็มอิ่มสมจริง นั้นยังช่วยให้มีการแชร์คลิปการเล่นเกม คำแนะนำและวิธีการเล่น รวมไปถึงคอสเพลย์ และอื่น ๆ ของแฟนเกมได้อย่างยอดเยี่ยม”

มากกว่าครึ่ง นั้นหมายถึงว่า การเล่นเกมในแอพ TikTok ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าผู้ที่อยู่ในกลุ่มผู้ชมเกมติดตามบัญชีธุรกิจประมาณ 12 บัญชีโดยเฉลี่ย ถือว่า สร้างผู้ติดตามได้มาก ได้อย่างไม่แพ้ช่องทางอื่นๆเลยก็ว่าได้ครับ

TikTok ขอแนะนำว่าแบรนด์ต่างๆ ควรมองหาการสร้างตัวตน แบบออร์แกนิก สำหรับธุรกิจที่สอดคล้องกับเทรนด์เหล่านี้ ในขณะเดียวกันก็เชื่อมโยงกับลักษณะและค่านิยมของตนเองด้วย

การตลาด เกม tiktok
ที่มา: Tiktok

“ลองนึกถึงองค์ประกอบของเกมของเราที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมของ TikTok จากนั้นจึงต่อยอดจากองค์ประกอบหลักเหล่านั้นเพื่อสร้างบุคลิกภาพของแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ในเนื้อหาบน TikTok ”

TikTok กล่าวว่าแบรนด์ต่างๆ จำเป็นต้องพิจารณาแนวทางด้านเนื้อหาจากมุมมองนี้ โดยผสมผสานการสร้าง เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานบน tiktok และทำให้เนื้อหานี้กลายเป็นเทรนด์ของ TikTok

“ TikTok เป็นการส่งแรงบันดาลใจ ที่แบ่งปัน ลองดูที่หน้า For You ดูว่าสิ่งไหนใช้ได้ผลจากวิดีโออื่นๆ ของคู่แข่ง หรือ สิ่งที่มีความเกี่ยวข้อง และคิดว่าเราจะนำองค์ประกอบต่างๆ มาพัฒนาและใช้กับเนื้อหาของเราได้อย่างไร และเรายังสามารถใช้ เครื่องมือ

Trend Intelligence ใน Creative Center เพื่อค้นหาแฮชแท็ก ผู้สร้าง เสียง และอื่นๆ ที่กำลังเป็นที่นิยม ลองผสมผสานองค์ประกอบประเภทต่างๆ: เล่นกับเสียง เอฟเฟกต์ ข้อความซ้อนทับ และเครื่องมือเพื่อปรับแต่งการเล่าเรื่องของเรา ”

คลิปแบบสั้น ทำงานได้ดีกับผู้ชม บน tiktok ดังนั้น ควรทำควบคู่ไปกับการสร้างโปรโมชั่นสำหรับองค์ประกอบในเกม ไปในตัว

และควรพิจารณาว่าเคล็ดลับเหล่านี้เหมาะสมกับกลยุทธ์ TikTok ของเราอย่างไร และเราจะพึ่งพาแนวโน้มที่เกี่ยวข้องกับเกมที่คล้ายกันได้อย่างไร? เพื่อหาจุดแตกต่าง

บุกตลาดเกมมิ่ง
ที่มา: tiktok

การเล่นเกมถือได้ว่าเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของวัฒนธรรมpopสมัยใหม่ โดยส่วนใหญ่แล้วตัวตนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้มีการเชื่อมโยงกลับไปยังชุมชนเกมเป็นอย่างมากสิ่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยการระบาดใหญ่ของโควิด19 ที่ทำให้แพลตฟอร์มเกม นั้นกลายเป็นพื้นที่ทางสังคมที่เชื่อมต่อกันมากยิ่งขึ้น

และการใช้งานที่ขยายออกไปของสภาพแวดล้อมในเกมนั้นเป็นกรอบของการผลักดัน metaverse ที่กำลังพัฒนา
ขณะที่เด็กจำนวนมาก ใช้เวลามากขึ้นในสภาพแวดล้อมดิจิทัลเหล่านี้ มากขึ้นในอนาคต ดังนั้นเนื้อหาที่ เราสร้างควรจะเป็นแนวทางหรือประโยชน์กับ กลุ่มผู้ชมที่เป็น เด็กเหล่านี้ หรืออาจจะมีการแอบแผงแนวคิด วิธีการใช้ชีวิตให้แก่ พวกเขาในวันหน้า

ดังนั้นเราเป็นผู้สร้างเนื้อหา ควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ เพราะคุณค่าที่เชื่อมโยงกันของเกมสำหรับทุกแบรนด์จึงคุ้มค่า และไม่ว่าจะมีวิธีใดในการนำเสนอเกี่ยวกับเกมในวงกว้างสำหรับผลิตภัณฑ์

สถิติเหล่านี้จาก TikTok จึงแสดงให้เห็น แสดงให้เห็นถึงการเตอบโตในการสนทนาเกี่ยวกับเกมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆใน tiktok

บทความอื่นๆเกี่ยวกับ tiktok ที่ผมแนะนำให้คุณอ่าน

สรุป

ในปัจจุบัน Tiktok นั้นถือว่าเป็นช่องทางหนึ่ง ที่คนรุ่นใหม่ กำลังให้ความสนใจและที่นิยม จากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ หากเราสามารถมองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้หรือการทำรายได้ จากช่องทางนี้ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ แบรนด์หรือตัวเราเอง ควรจะลองเปิดโอกาสในการนำเสนอ เนื้อหา ในรูปแบบวีดีโอสั้นๆ ยิ่งในอนาคต คาดว่ากลุ่มตลาด gaming หรือ ตลาดเกม ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากใน tiktok หากคุณอยากประสบความก่อนใคร บน tiktok ดังนั้น วันนี้คุณควร วางแผนและลงมือทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ของคุณในวันหน้า นะครับ

Fast Tacks บริการรับทำการตลาดออนไลน์

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก