วิธีทำ TikTok Seo

วิธีทำ TikTok Seo เพิ่มจำนวนผู้ติดตาม จากการค้นหา

ปัจจุบันลูกค้าหรือผู้ใช้ส่วนมากนิยมค้นหา สินค้าหรือความต้องการที่อยากรู้ ผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนั้นวันนี้เราจึง มาแนะนำ วิธีทำ Tiktok Seo ที่เราจำเป็นต้องทำให้ เพื่อให้ผู้คนจำนวนมากที่กำลังค้นหาเรา นั้นเจอเราได้ง่ายยิ่งขึ้น

ทำไมต้อง Tiktok SEO ?

TikTok สามารถทำอะไรเพื่อธุรกิจของเราได้เยอะมากในปัจจุบัน ในบรรดาแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทั้งหมด นอกจากนี้ยังทำให้แบรนด์เป็นช่องทางในการโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ รวมไปถึงการแสดงออกการสร้างสรรค์เนื้อหา ที่มากมาย

บางคนโพสต์เนื้อหาบน Tiktok และหลายคนมักคาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ในทันที เพราะเรากำลังต้องการผู้ติดตาม แต่ประโยชน์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของ TikTok คือ วิธีที่เราใช้ แฮชแท็ก เพื่อช่วยให้มีผู้ติดตามหลายแสนคน ค้นหาเราผ่านกระบวนการของ SEO เพื่อให้เราสามารถเชื่อมโยงกับผู้คนจำนวนมากขึ้นที่ต้องการดูเนื้อหาของเราได้

รูปที่มา: Backlinko

จากสถิติ

Backlinko เผยแพร่รายงานสถิติผู้ใช้ ในปี 2020 ผู้ใช้ TikTok 47.7% ในสหรัฐอเมริกามีอายุ 10-29 ปี ในขณะเดียวกัน 31.3% ของผู้ใช้ Tiktok มีอายุ 40 ปีขึ้นไป

ในเดือน มกราคม ปี2020 บัญชีผู้ใช้ TikTok ส่วนใหญ่สามารถค้นหาผ่านทาง Google ได้แล้วผู้สร้างเนื้อหาหรือผู้ใช้ TikTok นั้นสามารถ ปรากฏบนเครื่องมือค้นหาได้ จากการทำ Seo และการจัดทำดัชนีและbacklink ของเว็บไซต์ทำให้เราสามารถมองเห็นได้บน Google

จากข้อมูลของ Search Engine Journal ปัจจุบัน Google นั้นกำลังจัดทำดัชนีเนื้อหาของวิดีโอ TikTok ด้วย วิธีนี้ เพื่อทำให้ผู้ใช้

สามารถค้นหาวิดีโอ TikTok ได้อย่างง่ายดาย และนี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจมากๆ ในเดือนมิถุนายน 2020 TikTok ได้เปิดตัว

แพลตฟอร์ม TikTok for Business ที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดสามารสร้างโฆษณาที่มีส่วนร่วมสำหรับกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย

รูปที่มา: TikTok

คุณพร้อมที่จะเพิ่มการค้นหาของคุณบน Tiktok ของคุณแล้วหรือยัง?

หากคุณสนใจแนวทางการทำ TikTok อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ผมแนะนำให้คุณอ่านบทความ เหล่านี้ก่อนครับ

ดังนั้น หากคุณมีเว็บไซต์ผมแนะนำให้คุณควรปรับปรุงให้มีการทำSEO เพื่อการเครื่องมือการค้นหา และในอนาคต Tiktok ของคุณนั้นจะนำหน้าคู่แข่งของคุณอย่างง่ายดาย

5 วิธีทำ TikTok SEO เพิ่มผู้ติดตาม จากการค้นหา

เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาลุยกันเลย

รูปที่มา: Tiktok

1.สร้างแฮชแท็กเพื่อการค้นหา

Google จัดทำดัชนีวิดีโอเนื้อหาของผู้ใช้ TikTok แล้ว ดังนั้นเราก็ควรที่จะใช้แฮชแท็กเป็น Keyword หลักในการค้นหาของเราครับ เราทุกคนรู้ดีว่า Keyword สำคัญมากแค่ไหน เมื่อพูดถึงการทำSEO ดังนั้นหากเราใช้ Keyword ที่เกี่ยวข้องก็จะสามารถช่วยทำให้ค้นหาเราได้ง่ายขึ้น

เพื่อเพิ่มการมองเห็นของเราบน TikTok ควรใช้แฮชแท็กยอดนิยมที่เหมาะกับสินค้าหรือบริการของเราครับ และแฮชแท็กที่มีความเฉพาะเจาะจงเพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายผู้ชมของ การทดลองเป็นสิ่งสำคัญมากๆครับ หากเราต้องการเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok

ดังนั้นเราจึงต้องทดสอบแฮชแท็กของเราจนกว่าเราจะได้แฮชแท็กที่เหมาะกับแบรนด์และสินค้ารวมถึงบริการของเรา

ทริคดีๆ:

นอกจากนี้ การใช้ long tail keyword เป็นแฮชแท็กยังจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เนื้อหาวิดีโอของเรา มีประสิทธิภาพสำหรับการทำ TikTok SEO ของเราอีกด้วยครับ

Canva-pro-ตลอดชีพราคา-4

วิธีทำ tiktok seo
รูปที่มา: Tiktok

2.เพิ่มประสิทธิภาพและสร้างเนื้อหาวิดีโอที่มีส่วนร่วม

สร้างสรรค์กับเนื้อหาของเราให้มีคุณภาพสูง แต่ต้องแน่ใจว่าเนื้อหานั้นได้มีการปรับให้เหมาะสมสำหรับเครื่องมือค้นหาด้วย

ดังนั้น เนื้อหาวิดีโอของเราควรมีความยาวเพียง 60 วินาที เท่านั้น

สิ่งต่อมาคือ เราควรตรวจเช็ค ชื่อและคำอธิบายของวิดีโอ เราสามารถใช้ long tail keyword ในคำอธิบายเพื่อให้เป็นข้อมูลได้ และเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาวิดีโอของคุณ

วิดีโอ TikTok ส่วนมากมักจะเป็น การเปิดวีดีโอด้วยคำถาม เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณ 

ผู้ใช้ TikTok ส่วนใหญ่มองหาความบันเทิง หากเราต้องการทำให้ธุรกิจของเรานั้นมีความสัมพันธ์กันบนแพลตฟอร์มโดยเข้าถึงเทรนด์ 

ควรใช้แฮชแท็กยอดนิยมหรือเพลงประกอบที่ได้รับความนิยมสำหรับเนื้อหาในวิดีโอของคุณ อันนี้แนะนำเลยครับ ว่าช่วยให้คนมีส่วนร่วมได้สูงขึ้นจริงๆ

วิธีทำ TikTok Seo

3.พาผู้ชม TikTok ของเราไปยังเว็บไซต์

มันจะเสียเปล่าถ้าเราได้สร้างเนื้อหาที่ดีบน TikTok แต่ไม่พาผู้เข้าชมไปยังเว็บไซต์ของเรา บัญชีผู้ใช้ TikTok ของเราไม่ได้มีเพียงแค่ให้ใส่ข้อมูลการแนะนำสั้นๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ แต่เราควรทำให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏแก่ผู้ชมของเราด้วย ดังนั้นอย่าลืมใส่เว็บไซต์ของเราไว้ในโปรไฟล์ของเราด้วย

แนะนำ:

เว็บไซต์จะช่วยให้ ธุรกิจของเราสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้า

4.โปรโมตเนื้อหาวิดีโอของเราบนช่องทางอื่นๆ

กุญแจสำคัญคือ การโปรโมตเนื้อหาวิดีโอของเราในการทำ TikTok SEO อย่าเสียจำนวนผู้ติดตามอีกมากมายในช่องทางอื่นๆ หากเราสามารถสร้างการติดตามบน Facebook หรือ IG ก็ให้เราโพสต์หรือแชร์เนื้อหา TikTok ของเราไปที่นั่นด้วย

เพื่อที่จะเชิญผู้ติดตามของเราดูวิดีโอ TikTok และกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วม หรือหากเราต้องการเพิ่มปริมาณการเข้าชมและสร้างผู้ติดตามบน TikTok โดยการโปรโมตข้ามช่องเป็นวิธีที่จะไปนั้น เราควรใช้การวิเคราะห์การค้นหา SEO ของ TikTok เพื่อทำความเข้าใจผู้ชมของเรา

เช่นเดียวกับ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ การวิเคราะห์นั้นทำหน้าที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ชมของเราและพฤติกรรมของผู้ชม และยังช่วยให้เราสามารถเข้าใจได้ว่าเนื้อหาแบบไหนที่ผู้ชมของเราชื่นชอบมากที่สุดและ เราจะได้นำไปพัฒนาเนื้อหาให้ตอบโจทย์ผู้ชมมากยิ่งขึ้น

วิธีทำ TikTok Seo

5.การกระตุ้นให้เกิดการกลับเข้ามาอีกครั้ง

พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปเมื่อธุรกิจที่มีหน้าร้านจริง หรือร้านค้าบนออนไลน์มากขึ้นเพื่อที่เราจะอยู่เหนือเกม เราต้องเพิ่มการมองเห็นในช่องทางออนไลน์ของเรา ดังนั้นเราจะต้องมีเว็บไซต์ที่ได้รับการเพื่อรองรับเครื่องมือค้นหาของ Google ในการค้นหาแบบ Seo


แต่สุดท้าย SEO ไม่ใช่วิธีแก้ไขด่วนสำหรับธุรกิจของเรา แต่ กลยุทธ์ SEO ที่มีประสิทธิภาพ ต้องใช้การทดสอบ A/B และการลองผิดลองถูกหลายครั้ง เราอาจจะต้องใช้เวลา แต่ผมรับรองว่าเราจะได้รับประโยชน์มหาศาลจากกลยุทธ์ SEO ของคุณในอนาคต บนTiktok อย่างแน่นอนครับ

สรุป

Tiktok ปัจจุบันนั้นถือว่ากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และในอนาคตคาดว่าจะมีจำนวนผู้ใช้งานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การทำ tiktok seo เพื่อตอบโจทย์ในการค้นหาของผู้ชมนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกันครับ หากคุณมีตัวตน บน tiktok แต่ผู้ค้นหาไม่สามารถเจอคุณได้ ก็ไม่มีประโยชน์ ดังนั้นคุณลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ในช่อง Tiktok ของคุณดูนะครับ และผมเองก็เชื่อว่า การทำ Seo tiktok จะได้รับความนิยมมากๆ ในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก