วิธีลงสินค้าใน Tiktok shop

วิธีลงสินค้าใน Tiktok shop (แบบละเอียด) พร้อมลงขายทันที

แนะนำ วิธีลงสินค้าใน Tiktok Shop สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่พึ่งเริ่มต้นที่ก้าวเข้ามาสู่ การขายสินค้าออนไลน์บนtiktok ต้องบอกเลยครับ ว่าตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับการขายสินค้าใน tiktok shop และสามารถทำกำไรให้ใครหลายๆคนมา เรียกได้ว่า ไม่ใช่น้อยๆ เลยก็ว่าได้ครับ วันนี้เลยจะมาแชร์วิธีการลงสินค้าแบบง่ายใน tiktok shop และสามารถนำไปใช้กับร้านของเราได้เลยครับ

1.เข้าสู่หน้าหลัก tiktok shop

ให้เรา login เข้าสู่ระบบ ของ tiktok shop แต่ถ้าหากคุณยังไม่ได้สมัครบัญชี tiktok shop ผมแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้ก่อนครับ สมัคร tiktok shop หลักจากนั้น ระบบของ tiktok จะพาคุณมาที่หน้า ภาพรวมของการแสดงผลในร้านค้าของเรา ให้เรามองหา เมนู ในแถบด้านซ้าย คลิก ที่ ผลิตภัณฑ์ > เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

รูปที่มา: Tiktok Shop

2.ตั้งชื่อสินค้า และเลือกหมวดหมู่

ช่องแรกให้เรากรอกชื่อสินค้า ของเราลงไป ในช่อง ชื่อผลิตภัณฑ์ และ เลือกหมวดหมู่ของสินค้า ให้ตรงกับสินค้าของเรา เลือกแบรนด์ของสินค้า หากสินค้าไม่มีแบรนด์ให้ระบุ ว่าไม่มี (ตรงนี้ย้ำเลยนะครับ ว่า สินค้าที่เราขายใน tiktok shop ต้องลงให้ถูกหมวดหมู่นะครับ ไม่งั้นทาง tiktok ไม่อนุมัติให้นะครับ)

วิธีลงสินค้าใน Tiktok shop
รูปที่มา: Tiktok Shop

วิธีลงสินค้าใน Tiktok shop
รูปที่มา: Tiktok Shop

3.ใส่ภาพสินค้าใน tiktok shop

เราสามารถอัพโหลดภาพสินค้าของเราได้สูงสุด 9 ภาพ ให้อัพโหลดภาพสินค้าที่มีหลากหลายมุมและ ตั้งค่าภาพหลักน่าปกให้เป็นภาพ ที่น่าสนใจและมีแนวโน้มดึงดูด ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

วิธีลงสินค้าใน Tiktok shop
รูปที่มา: Tiktok Shop

4.ใส่รายละเอียดของสินค้า

ให้เราใส่รายละเอียดของสินค้าลงไป แนะนำว่าให้ใส่เท่าที่สำคัญพอ ไม่ต้องพิมพ์เยอะเกินไป และ ช่องนี้สามารถใส่ภาพสินค้าลงไปได้ในช่องรายละเอียดของสินค้าด้วย แต่แนะนำว่าให้ใส่ แค่ 2-3 ภาพ หรือถ้าใครมีวีดีโอสินค้า ก็สามารถอัพโหลดเพิ่มลงไปได้ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจของสินค้า

วิธีลงสินค้าใน Tiktok shop
รูปที่มา: Tiktok Shop

Canva-pro-ตลอดชีพราคา

5.ระบุ สี หรือ ตัวเลือกอื่นๆ

ตรงนี้ หากสินค้าเรามี สี หรือ size หรือตัวเลือกอื่นๆ เราสามารถระบุ เพิ่มเข้าไปได้ และยังสามารถเพิ่มภาพของสินค้า ลงไปในตัวเลือก ได้อีกเช่นกัน พร้อมระบุ ราคาสินค้า ที่เราต้องการขาย และสต๊อค จำนวนของสินค้าที่เรามีในร้าน

รูปที่มา: Tiktok Shop

6.ตั้งค่าขนส่ง

ให้เราระบุน้ำหนักของสินค้าลงไปในช่อง และขนาดกล่องที่เราแพ๊ค หากสินค้าของเรามีการรับประกันก็เลือกวิธีการรับประกันของเราลงไป หากต้องการเก็บเงินปลายทาง cod ให้เรา เป็น ตัวเลือกนี้ไว้ สินค้าของเราลูกค้าจะสามารถชำระเงินปลายทางได้ หรือหากเราไม่ต้องการให้กดปิดได้เลย

รูปที่มา: Tiktok Shop

7.กด ส่ง รอทาง tiktok อนุมัติ

หลังจากนั้น กดส่งข้อมูล รอทาง tiktok ตรวจสอบ หากสินค้าของคุณผ่านการอนุมัติ สินค้าก็จะเข้าเริ่มการขายได้เลยทันที หรือสินค้าบางประเภท อาจจะใช้เวลาตรวจสอบ 24-48 ชั่วโมง ก็อดใจรอกันสักนิดนึงนะครับ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น สำหรับการลงสินค้าใน tiktok shop

รูปที่มา: Tiktok Shop

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเริ่มต้นการขายของใน tiktok shop ได้แล้ว หรือสำหรับเพื่อนๆ ท่านใดต้องการ โปรโมทร้าน tiktok shop ของตัวเอง ก็สามารถ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >โปรโมท tiktok shop อย่างไร? ให้มียอดขาย (อัพเดทล่าสุด)

หากเป็นสาย Live tiktok shop แนะนำ ให้เปิดทำตามขั้นตอนนี้ต่อได้เลยครับ เพื่อจะได้ทำ การ live สดขายของได้เลย

สนใจคู่มือ การขายของบน Tiktik Shop สั่งซื้อ E-book ได้ที่>

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ วิธีการลงสินค้าใน tiktok shop ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ เพียงเท่านี้ร้านค้าของเราบน tiktok ก็จะมีสินค้าพร้อมลงขายกับกลุ่มลุกค้าของเราแล้ว แนะนำว่า ให้พยายามลงสินค้าไปให้เยอะๆในช่วงแรกก่อนครับ เพื่อเปิดการมองเห็นของร้านค้า และเพิ่มโอกาสในการขายของเราอีกด้วยครับ หลังจากอ่านบทความของเราจบแล้ว ก็อย่าไปลืมไปลงสินค้าในร้านของเรากันด้วยนะครับ หากเป็นประโยชน์ก็อย่าลืมแชร์เก็บไว้อ่านกันนะครับ และทาง Fast tacks ขอให้ทุกคนสนุกกับการขายสินค้าบน tiktok shop กันนะครับ

เรื่องที่ผมแนะนำให้คุณอ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Tiktok

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก