Tiktok shop คือ

Tiktok shop คือ อะไร? มิติใหม่แห่งการขายของออนไลน์

Tiktok shop คือ อะไร?

TikTok Shop คือ ร้านค้าอีคอมเมิร์ซ ช่วยให้ผู้สร้าง TikTok สามารถโปรโมทและขายผลิตภัณฑ์บนแพลตฟอร์ม TikTok ผู้ใช้งานยังสามารถเพิ่มแท็บช็อปปิ้งในโปรไฟล์ ช่วยให้ธุรกิจมีโอกาสใช้ประโยชน์ทางการขายในรูปแบบ ร้านค้า e-commerce ลูกค้าสามารถสั่งซื้อและชำระค่าสินค้ารวมถึงที่อยู่การจัดส่ง ได้บนแพลตฟอร์ม tiktok shop ช่วยให้เราสะดวก สบาย กับการช้อปปิ้งมากยิ่งขึ้น

รูปแบบร้านค้าบน tiktok shop

หน้าตาร้านค้าของทาง tiktok shop แท็บนี้จะแสดงอยู่ด้านบนของหน้าบัญชีผู้ใช้งาน เราสามารถเพิ่มสินค้าที่ต้องการจะขายเข้าไปในร้านค้าของเราได้ แต่ เราต้องมีบัญชี tiktok shop ก่อนนะครับ ถึงจะสามารถลงขายสินค้าได้ หากคุณใช้บัญชี tiktok แบบทั่วไป จะไม่สามารถขายสินค้าได้ครับ ดังนั้น เราจึงต้องไปสมัครบัญชีขายสินค้าบน tiktok shop ก่อนครับ

ผมแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้ก่อนครับและสามารถทำตามบทความนี้ได้เลยครับ> วิธีสมัครบัญชีขายสินค้าบน tiktok shop

รูปที่มา: Tiktok Shop

ข้อดีของ tiktok shop คือ เราสามารถเข้าดูสินค้าได้โดยไม่ต้องออกจากแอพ และยังสามารถไปยังร้านค้าออนไลน์ของผู้ขายอื่นๆเพื่อเข้าชมสินค้า ได้อีกด้วยครับ

อีกข้อก็คือ เราสามารถสร้าง แท็กผลิตภัณฑ์ลงไปในเนื้อหาของ TikTok ได้เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าชมของสินค้านั้น เพียงเราเลือกสินค้าที่เราต้องการแท็กลงไป เพียงแค่นี้เองครับ

4 ขั้นตอนขายของใน TikTok shop ยังไงให้ขายดี

มาเริ่มต้นกับการขายสินค้าบน TikTok Shop แล้ว ทำตาม 4ขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

1.เพิ่มประสิทธิภาพสินค้าใน TikTok shop

แท็บช้อปปิ้งในบัญชีของเรานั้น จะเป็นหน้าร้าน TikTok Shop ของเราด้วย ดังนั้นเราต้องปรับปรุงและปรับแต่งสินค้าในร้านค้าของเราให้ ดึงดูดลูกค้าที่เข้าชมร้านค้า เมื่อเราเพิ่มรูปภาพของสินค้า ให้เน้นรูปภาพที่สวยงาม มีรายละเอียดของสินค้าอย่างน่าดึงดูด รูปภาพสินค้าของเราควรจดจำได้ง่ายและสอดคล้องกับวิธีการทำคอนเทนต์ ของเรา เพื่อนำเสนอขายสินค้านั้นๆ

การตั้งชื่อสินค้าควรมีความยาวไม่เกิน 34ตัวอักษร และควรมีข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสินค้าแบบกระชับ และควรมีรายละเอียดให้มากที่สุด (ห้ามนำลิงก์จากที่อื่นมาแปะลงในช่องรายละเอียดเด็ดขาด)

หากคุณยังไม่เคยเลยสินค้าในร้าน tiktok shop ผมแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้ก่อนครับ เพื่อจะได้เข้าใจ วิธีการลงสินค้าใน tiktok shop ได้อย่างถูกต้อง

รูปที่มา: Tiktok Shop

2.พาผู้ติดตามไปยังร้าน TikTok Shop ของเรา

อย่ารอให้ผู้ติดตามของคุณเรา ค้นหาแท็บช็อปปิ้งด้วยตนเอง ฉะนั้นผมแนะนำว่าเราควรระบุบข้อมูลเพื่อให้ผู้ติดตามรู้ว่า เรามีร้านค้าอยู่ใน tiktok ให้พาผู้ชมไปยังร้านค้า tiktok shop ของเรา

รูปที่มา: Tiktok Shop

3.โปรโมทสินค้าของเราใน tiktok shop

เมื่อเราเปิดร้านค้าใน TikTok shop แล้ว การโปรโมท สินค้าของเราในร้านค้าก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพื่อให้มีการเข้าชมในร้านค้าสูงขึ้น ดังนั้น แนะนำให้โปรโมทสินค้าของเรา ในคอนเทนต์ที่เราสร้าง เพื่อให้ผู้ติดตามและผู้ชมได้มีโอกาสได้เข้าถึงสินค้าของเราและร้านค้าได้มากยิ่งขึ้น

Tiktok shop คือ
รูปที่มา: Tiktok Shop

4.ร่วมมือกับ Creator ใน tiktok shop

TikTok เป็นมากกว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ หากเราไม่คุ้นเคยกับกระแส หรือวัฒนธรรมต่างๆ และมุกตลกภายในเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคล

การเป็นพันธมิตรกับ Creator TikTok Shop เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการของเราเป็นอีกวิธี ที่ดีมากๆ สำหรับการเข้าถึงผู้ชมใหม่ๆ เรายังสามารถค้นหาและร่วมงานกับCreator ที่มีความเหมาะสมกับสินค้าและบริการของเราได้อีกด้วยเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำที่สุด เป็นอีกทางเลือกนึงที่จะสามารถทำให้สินค้าของเราเข้าสู่ตลาดและสร้างยอดขายได้อย่างมหาศาลเลยก็ว่าได้ครับ

Tiktok shop คือ
รูปที่มา: Tiktok Shop

สรุป

สำหรับท่านใดที่เคยสงสัยว่า tiktok shop คือ อะไร? วันนี้ก็อาจจะพอเห็นภาพรวมมากขึ้นแล้ว และในปัจจุบันตอนนี้ tiktok shop นั้น มีผู้สมัครเป็นผู้ขายแล้วมากกว่า 6แสนคน ต้องบอกเลยครับว่าในอนาคตนั้นมีโอกาสเติบโต ได้มากกว่านี้มากๆ สำหรับ แพลตฟอร์ม e-Commerce ที่เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยของเราครับ

เรื่องที่ผมแนะนำให้คุณอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ: tiktok

สำหรับท่านใดกำลังมองหาตัวช่วยด้าน การตลาดออนไลน์ สามารถสอบถามพวกเราได้เลยนะครับ

FAST TACKS บริการรับทำการตลาดออนไลน์

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก