โพสต์โซเชียล เวลาไหนดี ปังๆ ยอดมองเห็นเยอะสุด 2023

โพสต์โซเชียล เวลาไหนดี ปังๆ ยอดมองเห็นเยอะสุด 2023

อัปเดตเวลาโพสเฟส และ Social Media สำหรับลงรูปหรือโพสต์ขายของ เวลาไหนดีที่สุด เวลาโพสเฟส และโซเชียลมีเดีย ในการขายของออนไลน์ เวลาโพสเฟส หรือโพสโซเชียลมีเดียถือเป็นเรื่องที่ใครหลายคนจับจุดไม่ค่อยถูก ไม่รู้ว่าควรโพสต์เวลาไหน บางคนคิดแคปชั่นมาเป็นอย่างดี แต่เมื่อโพสต์ไปแล้วกลับไม่ค่อยมีคนเห็น มียอด Impression หรือยอด Reach น้อยกว่าที่ควรจะเป็น

ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องนี้อาจมีผลมาจากช่วงเวลาในการโพสเฟส เพราะถึงแม้ว่า Facebook จะเป็นโซเชียลมีเดียและแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ที่มีคนเข้าใช้งานเยอะ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเห็นสินค้าที่คุณโพสขายได้ทุกคน ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลและเทคนิคการโพสต์ดีๆ มาฝากพ่อค้าแม่ค้าหรือร้านค้าออนไลน์ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าควรลงรูปเวลาไหนดี เวลาไหนจะทำให้ผู้คนมองเห็นสินค้าได้มากที่สุด

เวลาโพสต์ Facebook มีความสำคัญอย่างไร ?

เวลาโพสต์ Facebook และโพสต์ Social Media ต่างๆ สำหรับการขายของออนไลน์ ไม่ใช่ว่าจะโพสเวลาไหนก็ได้ เพราะเวลาโพสต์ คือปัจจัยหลักที่จะช่วยยกระดับการขายของออนไลน์ให้ดี มีคุณภาพทำให้ลูกค้าเข้าถึงและเห็นโพสต์หรือคอนเทนต์ขายของได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นร้านค้าออนไลน์ต่างๆ จึงควรศึกษาและทำความเข้าใจในเรื่องของเวลาการโพสต์ให้ดี เพราะถ้าเลือกเวลาโพสได้ดี โพสถูกช่วงถูกเวลา โอกาสที่ลูกค้าจะเข้าถึงสินค้าและเลือกซื้อสินค้าก็จะมีมากขึ้น

รวมช่วงเวลาโพสเฟส และเวลาโพสที่ดีที่สุดของแต่ละแพลตฟอร์ม

1.ช่วงเวลาโพสต์ Facebook

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า Facebook คือ แพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยม มีคนเข้าใช้งานมากกว่า 2 พันล้านคนจากทั่วโลก รวมถึงเพจ Facebook และ Facebook Marketplace ก็เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมต่อการโพสขายสินค้าออนไลน์เป็นอันดับต้นๆ สำหรับช่วงเวลาโพสเฟส เวลาโพสขายของหรือเวลาลงรูปในเฟสที่ดีที่สุด ก็คือช่วงเวลาประมาณ 07:00 น. ถึง 17:00 น. ของทุกวัน

2.ช่วงเวลาโพสต์ Instagram

Instagram เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มยอดฮิต ที่มีคนเข้าใช้งานเยอะ เนื่องจาก IG มีฟีเจอร์และลูกเล่นที่หลากหลาย นอกจากนี้ก็ยังเหมาะกับการโปรโมทและการโพสขายของในไอจี เพราะมีคนเข้าถึงสินค้าเยอะ ส่วนเรื่องการลงรูปไอจีเวลาไหนดี เวลาไหนจะมีคนเข้าถึงเยอะที่สุด จากการศึกษาสถิติพบว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพส IG คือช่วงเวลาตั้งแต่ 09:00 น. ไปจนถึง 17:00 น. ของทุกวัน

Canva-pro-ตลอดชีพราคา-4

3.ช่วงเวลาโพสต์ TikTok

แม้จะเป็นแพลตฟอร์มน้องใหม่ แต่ TikTok ก็มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก เพราะ TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับผู้คน และปัจจุบันก็ยังมีฟีเจอร์อย่าง TikTok Shop ที่เหมาะสำหรับร้านค้าออนไลน์อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถขายของออนไลน์ไปในตัว สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพส คือช่วงเวลาประมาณ 9:00 น. ไปจนถึง 21:00 น. ของทุกวัน เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่มีคนเข้าใช้งานมากที่สุด

5.ช่วงเวลาในการโพสต์ Twitter

สำหรับ Twitter ก็เป็นอีกแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 300 ล้านคนต่อเดือน เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีการนำมาใช้ขายของออนไลน์ ซึ่งการขายของใน Twitter ก็จะมีจุดเด่นและความน่าสนใจที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ ในส่วนของช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสลงทวิตเตอร์จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือช่วงเช้า ประมาณ 7:00 น. ถึง 9:00 น. และช่วงเย็น ประมาณ 16:00 น. ถึง 20:00 น.

6.ช่วงเวลาสำหรับโพสต์ YouTube

Canva-pro-ตลอดชีพราคา-4

แพลตฟอร์มวิดีโอยอดฮิตที่คนทั่วโลกรู้จักอย่าง YouTube ถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีคนเข้าใช้งานเป็นจำนวนมาก อีกครั้ง YouTube ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ใช้งานได้อย่างมากมาย ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้ YouTube เพื่อนำเสนอคอนเทนต์หรือวิดีโอนำเสนอแนะนำสินค้า สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์และลงวิดีโอใน YouTube ก็คือช่วงเวลา 12:00 น. ถึง 21:00 น.

อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่:

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ ช่วงเวลาในการโพสต์บนโซเชียลมีเดีย แต่ละช่องทาง ให้มียอดการเข้าถึง และการมีส่วนร่วมจากโพสต์มากที่สุด หวังว่าบืความนี้จะเป็นประโยชน์และ เพื่อนๆสามารถนำไปปรับใช้ลองใช้งานกันดูนะครับ เพื่อผลลัพธ์เพิ่มการเข้าถึง ได้อย่างมากยิ่งขึ้น

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก