AI ช่วยบันทึกเสียง ถอดไฟล์เสียง

AI ช่วยบันทึกเสียง ถอดไฟล์เสียง เข้าประชุมออนไลน์ รองรับภาษาไทยและอีกกว่า 100 ภาษา

หลายคนอาจประสบปัญหากับการใช้เวลาเกะเทปเสียง หรือวิดีโอจากคลาสเรียน เสียงสัมภาษณ์ เสียงการประชุม งานสัมมนา ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษที่อาจต้องใช้เวลายาวเช่นไฟล์เสียงความยาว 30 นาที อาจต้องใช้เวลานานถึง 2-3 ชั่วโมง หรือหากเป็นภาษาอังกฤษก็ต้องใช้เวลานานกว่านั้นไปอีก Transkriptor เป็นแอปที่มีความสามารถในการถอดเสียงการประชุม เสียงสัมภาษณ์ เสียงในห้องเรียน รองรับไฟล์ทุกรูปแบบทั้งไฟล์วิดีโอ และไฟล์เสียง รวมถึงสามารถถอดเทปจากแหล่งอื่นๆเช่นจากลิงก์ YouTube จาก Google Drive หรือ One Drive ก็ได้

วิธีใช้งาน Transkriptor

เราสามารถใช้งานแอป Transkriptor ได้ทั้งผ่านเว็บไซต์ https://app.transkriptor.com/uploader หรือผ่านแอปพลิเคชั่นที่รองรับทั้ง iOS และ Android รวมไปถึงติดตั้งเป็น Extention ใน Google Chome ก็ได้

วิธีใช้เริ่มต้นง่ายๆด้วยการอัพโหลดไฟล์เสียงลงไปในโปรแกรมด้วยวิธีลากวาง หรือถ้าเป็นแหล่งที่มาจากลิงก์หรือในคลาวด์อื่นๆสามารถวางลิงก์ปลายทางลงไปได้ จากนั้นเลือกภาษาและเลือกบริการว่าจะแกะเป็นข้อความปกติ หรือจะนำไปใช้ต่อไปคำบรรยายคลิป ก็สามารถทำได้

Transkriptor คืออะไร?

Transkriptor คือ ตัวช่วยแปลงเสียงเป็นข้อความที่ประมวลผลผ่านการทำงานของ AI จากสตาร์ตอัพในสหรัฐ รองรับมากกว่า 100 ภาษา รวมถึงภาษาถิ่นของบางประเทศด้วย สามารถแปลงเสียงได้จากไฟล์ที่มีอยู่แล้ว หรืออัดเสียงด้วย Transkiptor และให้ AI ประมวลผลหลังจากอัดเสร็จได้เช่นกัน โดยระยะเวลาที่ใช้ในการแปลงเสียงเป็นข้อความขึ้นอยู่กับความยาวของไฟล์เสียงหรือวิดีโอต้นทาง

นอกจากนี้ Transkriptor ยังมีฟีเจอร์ส่งบอท (bot-robot) เข้าร่วมการประชุมแบบออนไลน์ เพื่อเป็นผู้ช่วยในการถอดเทปแบบเรียลไทม์และนำเนื้อหาการประชุมมาสรุปในภายหลัง รวมถึงมีฟีเจอร์ AI Chatbot ที่ช่วยสรุปเนื้อหาหรือหาข้อมูลจากไฟล์เสียงในเบื้องต้นเมื่อผู้ใช้ป้อนคำสั่งที่ต้องการเข้าไป

โดยผู้ใช้สามารถใช้งาน Transkriptor ได้บนเว็บไซต์ app.transkriptor.com (ใช้งานบน Chrome เพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด), ติดตั้งเป็น Chrome Extension หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นบน App Store และ Google Play Store ก็ได้เช่นกัน

สมัคร Canva Pro

ความน่าสนใจของ Transkriptor AI

หลังจากได้ทดลองใช้ Transkriptor มาสักระยะหนึ่ง จึงสรุปความน่าสนใจของแอปดังกล่าวมาเป็น 3 ข้อ ดังนี้

 1. User Interface (UI) ใช้งานง่าย

User Interface ของ Transkriptor ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย มีลักษณะเป็นแดชบอร์ดแบ่งสัดส่วนของฟีเจอร์ต่าง ๆ อย่างชัดเจน โดยผู้ใช้สามารถเรียนรู้เครื่องมือต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งอธิบายขั้นตอนการทำงานอย่างละเอียด หากเป็นการใช้งานฟีเจอร์ที่ซับซ้อนกว่าปกติ เช่น การส่งบอทเข้าไปเป็นผู้ช่วยถอดเสียงในการประชุมแบบออนไลน์ เป็นต้น

 1. ทำงานกับไฟล์เสียงได้หลากหลายรูปแบบ

Transkriptor ถูกออกแบบระบบให้รองรับการแปลงไฟล์เสียงหลายรูปแบบ เช่น ไฟล์ที่อัดจากอุปกรณ์อื่น, ไฟล์ที่อัดบน Transkriptor แบบเรียลไทม์ และไฟล์วิดีโอบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่สามารถแปลงเสียงเป็นข้อความได้โดยใช้ลิงก์หรือ URL ของวิดีโอนั้น ๆ

 1. นำข้อความไปใช้งานต่อได้ง่าย

ข้อความที่ได้หลังแปลงเสียงจะมีการแบ่งสัดส่วนของผู้พูดแต่ละคนในกรณีที่เป็นการถอดเทปบทสัมภาษณ์หรืองานสัมมนาที่มีการสื่อสารเกิดขึ้นตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถแก้ไขข้อความที่ผ่านการประมวลผลได้ทันที หรือจะดาวน์โหลดเป็นไฟล์ .doc มาใช้งานต่อบนโปรแกรม Microsoft Word หรือเป็นไฟล์ .srt เพื่อนำไปทำ subtitle ในวิดีโอต่อก็ได้เช่นกัน

transkriptor ราคาเท่าไร?

Lite: ราคา 350 บาทต่อเดือน สามารถใช้งานถอดเสียงเป็นข้อความได้ 300 นาที สามารถใช้งานอื่นๆอย่าง Speaktor แปลงข้อความเป็นเสียง 300 นาที และ Eskritor ผู้ช่วยสร้างเนื้อหาโดย AI 300 ชิ้นงาน

Premium: ราคา 24.99 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 876 บาทสามารถใช้งานถอดเสียงเป็นข้อความได้ 2,400 นาที สามารถใช้งานอื่นๆอย่าง Speaktor แปลงข้อความเป็นเสียง 2,400 นาที และ Eskritor ผู้ช่วยสร้างเนื้อหาโดย AI 2,400 ชิ้นงาน

สรุป

นี่คืออีกเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่ม Productivity ในการทำงานได้เป็นอย่างดีโดยนอกเหนือจากบริการถอดไฟล์เสียงเป็นข้อความด้วย AI แล้วยังมีบริการอย่าง Speaktor ไฟล์แปลงข้อความเป็นไฟล์เสียง รวมไปถึง Eskritor ผู้ช่วยเขียนอัจฉริยะที่จะมาช่วยทำงานไม่ว่าจะเป็นเขียนอีเมล์ เขียนบทความ เขียน Ad copy รวมถึง Product Description และอื่นๆได้อีกมากมาย

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก