Ubersuggest

วิธีใช้ Ubersuggest โปรแกรมหา keyword (ฟรี)

Ubersuggest คืออะไร?

Ubersuggest คือ โปรแกรมหา Keyword ใช้สำหรับการทำ SEO หรือ คำค้นหาที่ต้องการทราบจำนวนปริมาณการค้นหา ที่ให้บริการโดย Neil Patel มีทั้งตัวที่สามารถใช้งานได้ฟรี และเสียเงิน มีฟีเจอร์การใช้งานอื่นๆ มากมาย อาทิ เช่น Traffic Analyzer, SEO Analyzer เป็นต้น เพื่อช่วยปรับปรุงให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของโปรแกรม Ubersuggest

 • สามารถใช้งานได้ ฟรี และเสิร์ช Keyword ได้ ไม่จำกัด
 • สมัคร Account ง่ายสามารถเชื่อมต่อกับบัญชี e-mail google ได้เลยครับ
 • เหมาะกับมือใหม่ ใช้งานง่าย
 • รองรับการค้นหา Keyword ภาษาไทย
 • สามารถดู Backlink ได้แบบหน้าต่อหน้า และดู Traffic ทั้งหมดของเว็บเราและเว็บคู่แข่งได้
 • วิเคราะห์คุณภาพ Seo บนเว็บไซต์ของเราได้ พร้อมบอกปัญหาที่เราต้องปรับปรุง

ข้อเสียของโปรแกรม Ubersuggest

 • การค้นหา Keyword ภาษาไทยบางคำ เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่นๆ ยังไม่ค่อยแม่นยำเท่าที่ควร
 • ไม่สามารถดูประวัติการค้นหา Keyword ย้อนหลังได้ และไม่สามารถทำ Keyword lists ที่เราต้องการได้อีกด้วย
 • การเราทำseo แล้วต้องการข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมในเชิงลึก Ubersuggest อาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกข้อมูลเท่าที่ควร

สามารถเข้าใช้งานโปรแกรม Ubersuggest ได้ที่นี่ > ทดลองใช้งานฟรี

รูปที่มา: Ubersuggest

โปรแกรม Ubersuggest ราคา

โปรแกรม Ubersuggest นั้นจะมีการเสียค่าบริการอยู่ 2 แบบ คือ

1 เสียเงินแบบรายเดือน เริ่มต้นที่ $12USD/month (คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 420บาท/เดือน)
2 เสียครั้งเดียวตลอดชีพ ราคาเป็นเงินไทย ประมาณ 4,600 บาท

รูปที่มา: Ubersuggest (ราคาแบบรายเดือน)

รูปที่มา: Ubersuggest (ราคาแบบตลอดชีพ)

ดูรายละเอียดราคาเพิ่มเติมที่นี้ >> รายละเอียดราคา

โปรแกรม Ubersuggest มีฟีเจอร์หลักๆ อยู่ด้วยกัน 3 ฟีเจอร์ ได้แก่

 1. Ubersuggest ฟีเจอร์ค้นหา Keyword
 2. Traffic Analyzer หรือเครื่องมือวิเคราะห์ Traffic
 3. SEO Analyzer หรือเครื่องมือวิเคราะห์และประเมินคุณภาพการทำ SEO

1.วิธีใช้ฟีเจอร์ Ubersuggest เพื่อค้นหา Keyword

ข้อมูลที่ Ubersuggest นำมาแสดง นั้น จะแบ่งเป็น 5 ส่วนด้วยกัน ตามฟังก์ชันการใช้งาน ตามข้อมูลที่แสดงเลย แต่วันนี้เราจะมาแนะนำแค่3ตัวหลักๆ ที่ต้องใช้งาน ได้แก่ Keyword Overview, Keyword Ideas, Keyword By Traffic ,Similar Websites และ Content Ideas

ซึ่งคำทั้งหมดที่แสดงได้ก็มีดังนี้ ฟีเจอร์เด่นๆ แรกตัวนี้ คือ Keyword research tool ไว้ใช้สำหรับให้เราค้นหา Keyword เพื่อตรวจสอบดูว่าคำหลักที่
เราต้องการค้นหามีผู้คนค้นหามากน้อย ต่อเดือนแค่ไหน รวมทั้งดูค่ำ KD: Keyword difficulty ว่าการแข่งขันของคำนั้นๆ
สูงหรือไม่

เมนู Keyword Overview

วิธีค้นหา Keyword

 1. ใส่ Keyword ที่ต้องการดูข้อมูล
 2. เลือกประเทศ (ภูมิภาค) ที่ต้องการทราบข้อมูลการค้นหาของ Keyword และ กด “Search”

รูปที่มา: Ubersuggest

ค่าที่แสดงทั้งหมดบนโปรแกรม มีดังนี้

 • Search Volume คือ จำนวนปริมาณครั้ง ที่คนค้นหา Keyword นี้ต่อเดือน ซึ่งโปรแกรมทำ SEO ตัวนี้ คือ สมารถแสดงค่าจำนวนปริมาณ คนค้นหา Keyword นี้น้อย (Low) หรือมาก (High) เท่าไหร่ ต่อเดือน

 • SEO Difficulty (SD) คือ ค่าที่แสดงอัตราการแข่งขันของ Keyword นี้แบบ Organic (ไม่ใช้ Ad) ยิ่งค่าสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข่งขันยาก ซึ่ง Ubersuggest ก็สามารถบอกข้อมูลส่วนนี้ให้เราทราบได้

 • Paid Difficulty คือ อัตราการแข่งขันของคำค้นหา Keyword แบบที่ใช้ Search Ad หรือใช้ในการซื้อโฆษณา ซึ่งโปรแกรมตัวนี้ก็ให้เราได้เห็นข้อมูลส่วนนี้ ให้อีกด้วยว่าง่ายหรือไม่ง่ายในการเลือกใช้ Keyword นี้

 • Cost per click (CPC) คือ ราคา Search Ad โฆษณาที่ต้องจ่ายต่อคลิก ซึ่งโปรแกรม Ubersuggest นี้ก็สามารถ แปลงค่าเงินดอลล่าร์เป็นเงินบาทให้เราทราบได้อีกด้วย เป็นประโยชน์มากๆสำหรับใครที่อยากซื้อ โฆษณา Search Ad

เมนู Keyword Ideas

หน้าฟีเจอร์ที่แสดง Keyword ที่ใกล้เคียงกับ Keyword ที่เราค้นหา เผื่อว่าจะเป็นไอเดียให้เราสามารถเลือกใช้คำอื่นๆ(หรือ Keywordอื่นๆ) หากคำที่เราตั้งใจจะเลือกมาทำSeo มีค่า SD สูงเกินไป หรือ Keyword คำอื่นจะเหมาะกับการทำ Seo ของเรามากกว่า

นอกจำกนี้ ในตารางด้านขวาจะแสดงตำแหน่ง SERP (Search Engine Result Page) หรือตำแหน่งที่คำ คำนั้น ไปปรากฏบนหน้าที่เท่าไหร่ของหน้าค้นหา ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็เหมือน Keyword research tool ทั่วไปที่จัดลำดับ เอาไว้ พร้อมแสดงข้อมูลอื่นๆ ประกอบ ได้แก่ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ จำนวน Backlink ค่า Domain Score (ความแข็งแกร่งของเว็บไซต์) และยอดแชร์บนโซเชียลมีเดีย

เมนู Content Ideas

ระบบประมวลหน้าเพจต่างๆ ที่ใช้ Keyword ที่เรานำมาค้นหา เพื่อให้เราลองดูเป็นไอเดียในการคิด Topic คอนเทนต์ ถือว่าฟังก์ชั่น ตัวนี้ดีมากๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีไอเดียหรือแนวทาง แถมยังดูได้อีกด้วยว่ามีการแชร์ออกไป Facebook หรือ Pinterest จำนวนเท่าไหร่

ช่วยให้เราพอเดาได้ว่าผู้คนชอบหัวข้อแนวไหน นอกจากนี้ เรายังสามารถ คลิกดูได้ว่า บนหน้าเพจนั้นๆ มี Keyword อะไรบ้างที่ดึงคนให้เข้ามายังหน้าเพจนั้นด้วยด้วย ถือว่าเป็นประโยชน์สุดๆ ตรงนี้อยากให้ลองไปใช้กันครับ

2.วิธีใช้ Traffic Analyzer เพื่อดูจำนวน Traffic ของเว็บไซต์

มาดูที่ฟีเจอร์ Traffic Analyzer คือ เครื่องมือที่เราเอาไว้ใช้ดูว่าเว็บไซต์มียอดคนเข้าถึงเท่าไหร่ (ซึ่งยอดนี้ส่งผลต่อ ค่า Authority ของเว็บไซต์ที่ทำให้เว็บไซต์เรามีพลังในการทำ SEO แข็งแกร่งขึ้น)

วิธีใช้ Traffic Analyzer

 1. ใส่ชื่อ Domain ของเว็บไซต์ที่ต้องการตรวจสอบ Traffic
 2. เลือกประเทศที่ต้องการให้แสดง Traffic ของเว็บไซต์นั้นๆ
 3. กด “Search” และมาอ่านค่ากันเลย

การอ่านค่า Traffic บนเว็บไซต์

Traffic Analyzer จะแสดงค่าหลักๆ ที่เป็นข้อมูลจำเป็นในการวิเคราะห์และทำ SEO ได้แก่

 • Organic Keyword คือ จำนวน Keyword ที่ติด Rank อันดับ บนหน้าค้นหา แบบ Organic (ไม่ใช้ Ad) และ สังเกตตรงข้อความเขียวๆด้านล่าง ตรงนี้ทาง Ubersuggest นั้นเขาก็วิเคาระห์ มาว่า Amazing คืออยู่ในระดับดี

 • Organic Monthly Traffic คือ จำนวน Traffic หรือยอดคนเข้าถึงเว็บไซต์ต่อเดือนแบบ Organic คือ ผู้คนเข้ามาเองผ่าน Keyword ที่เว็บไซต์เราใช้ในการทำ Seo นั้นเอง
 • Domain Score คือ ค่าความแข็งแกร่งของเว็บไซต์ซึ่งวัดจากหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้ Authority หรือ ความน่าเชื่อถือ ของเว็บไซต์ในสายตาของ Search Engine สูง คะแนนส่วนนี้เต็ม 100 คะแนน ยิ่ง คะแนนเยอะ ก็แสดงถึงเว็บแข็งแกร่งมาก

 • Backlinks คือ จำนวนลิงก์ที่เว็บไซต์อื่นๆ ลิงก์กลับมา (Backlink) ยิ่งมีจำนวน Backlink มากเท่าไหร่ Authority ของเว็บไซต์ก็ยิ่งสูง มีกำลังแข่งขันทำอันดับได้ง่ายขึ้น เป็นเทคนิคการทำ Off-page SEO ที่ได้ผลดีมากๆ

หากคุณมีความสนใจเรื่องการทำSeo อย่างไรให้ติดอันดับบน google
ผมแนะนำ: ให้คุณอ่านบทความอื่นๆ ในการทำSeo เพิ่มเติมได้เลยครับ

แนวโน้มของ Traffic จำนวน Keyword ที่ติด Rank บนหน้าค้นหา แบบ Organic ใน 1 ปี

SEO Keyword Ranking แสดงจำนวน Keyword ที่ติด Rank หน้าค้นหา โดยสีเขียว คือ ติดหน้าที่ 1 – 3 สีเหลืองติดหน้า 4 – 10

สีส้มติดหน้า 11 – 50 และสีแดงติดหน้า 51 – 100 ซึ่งเราควรโฟกัสที่สีเขียว เป็นหลักครับ

Top SEO Pages คือ อันดับหน้าเพจที่ดึงผู้เข้าชม Visit มากที่สุด คือ เว็บเพจที่แข็งแกร่ง ซึ่งเราสามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อพัฒนา หรือเอาไปวิเคราะห์เว็บของคู่แข่งเพื่อแย่ง Traffic ได้ครับ

SEO Keywords คือ เอาไว้สืบ Keyword ที่ดึง Traffic เข้าเว็บไซต์มากที่สุด โดยบอกเราด้วยว่า Keyword ตัว นี้ของเว็บไซต์ปรากฏอยู่หน้าที่เท่าไหร่ของหน้าค้นหา (Position) ข้อมูลส่วนนี้เราสามารถสืบ Keyword เจ๋งๆ ของเว็บคู่แข่งมาแย่ง Traffic เขาได้เช่นกัน

3.วิธีใช้ SEO Analyzer เครื่องมือวิเคราะห์และประเมินคุณภาพ SEO

ฟีเจอร์ตัวนี้เป็นฟีเจอร์ที่ชวนตื่นตำตื่นใจมาก เพราะ SEO Analyzer จะวิเคราะห์เว็บไซต์ในด้าน SEO ให้ ค่อนข้างละเอียด ชี้ปัญหาแบบเพจต่อเพจ และไม่เพียงเท่านั้น Ubersuggest ยังมีคำแนะนำ สำหรับปรับปรุงSEO ให้มีคุณภาพมากขึ้นอีกด้วย

วิธีใช้ SEO Analyzer วิเคราะห์เว็บไซต์

 1. ใส่เว็บโดเมนที่ต้องกำรวิเคราะห์คุณภาพ SEO
 2. ใส่ประเทศที่ต้องกำรดูคุณภาพ SEO ของเว็บโดเมนนั้นๆ
 3. กด “Search”

การอ่านค่า SEO บนเว็บไซต์

คุณคงจะเห็นแล้วว่า หน้าตา Data Analysis ของ Ubersuggest นั้นดูง่ายๆ มากๆ เลย มีทั้งบอกคุณภาพว่าดี หรือไม่ดี บอกภพพรวมดูสุขภาพ SEO ของเว็บไซต์ บอกเลยว่ามีหน้าเพจกี่หน้า ที่ควรแก้ไข ซึ่งทางกล่องด้านขวาม เขาก็สรุปมาเลยว่ามีกี่หน้ำที่ต้องเร่งแก้ไข (Critical Errors)

ควรปรับปรุง (Warnings) และที่แนะนำให้พัฒนาเพิ่มเติม (Recommendation) โดยเราสามารถคลิก “View All” ไปดูปัญหาพร้อมคำแนะนำแบบหน้าเพจต่อหน้าเพจได้เลยส่วนค่าอื่นๆ ก็ไม่ยาก

 • On-Page SEO Score คือ คะแนนที่ประเมินจากการทำ On-Page SEO ซึ่งเป็นเรื่องการปรับแต่ง Optimize บนหน้าเพจเว็บไซต์

 • Organic Monthly Traffic คือ จำนวน Traffic หรือยอดคนเข้าถึงเว็บไซต์ต่อเดือนแบบ Organic

 • Organic Keywords คือ จำนวน Keyword ที่ติด Rank บนหน้าค้นหา แบบ Organic เหมือนกับใน หน้า Traffic Analyzer

 • Backlinks คือ จำนวนลิงก์ที่เว็บไซต์อื่นๆ ลิงก์กลับมา (Backlink) ซึ่งโปรแกรมทำ SEO ตัวนี้มีฟีเจอร์ ที่ลงลึกไปกว่านั้นอีก

ไม่เพียงเท่ำนั้น โปรแกรม Ubersuggest ยังสามารถวิเคราะห์ Site speed หรือความเร็วเว็บไซต์แบบแยกออกมาได้อย่างละเอีดยเลยว่า
บนหน้ำ Desktop ใช้เวลาโหลดเท่าไร แล้วแบบ Mobile ละต้องรอนานแค่ไหน ซึ่งสะดวกมากๆ ครบสุดๆ


สำหรับกำรวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงการทำ SEO เพราะเรื่องความเร็วเว็บไซต์ก็เป็นอีกเรื่องที่ทำให้ผู้คนอยู่บนหน้าเพจของเราได้นานมากยิ่งขึ้น และส่งผลต่อ Authority เว็บไซต์ อันดับของการทำ SEO

สรุป

Ubersuggest เป็นเครื่องมือทำ SEO ที่มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบฟรีและเสียค่าใช้จ่าย รวมๆแล้วฟังก์ชันการใช้งานค่อนข้างครบ เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่นๆ ที่ต้อง เสียเงินซื้อแพลนที่ Advanced มากขึ้น และใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำ SEO แต่จะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลในการทำ seo เชิงลึกแบบเรียกได้ว่า ขั้นการอัพเดทข้อมูลแบบใหม่ๆ อาจจะยังทำได้ไม่ดีและละเอียดเท่ากับโปรแกรมที่ต้องเสียเงินซื้อแพลนเพิ่ม

ดังนั้น จึงเหมาะกับคนที่เป็นผู้เริ่มต้นมากกว่าครับ แต่โดยรวมคิดว่าตัวฟรี ก็สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมแล้ว อยากให้ลองไปทดลองเล่นและใช้งานกันก่อนมากกว่าครับ หากเราเริ่มชอบก็ค่อยแพลนหรือเพิ่มฟังก์ชั่นเป็นตัวเสียเงิน ก็ได้ครับ จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับท่านใดสนใจกำลังมองหา ตัวช่วยการทำ SEO อย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

สามารถ ติดต่อสอบถามพวกเราได้เลยนะครับ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

Fast Tacks บริการรับทำ Seo wordpress

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก