การทำSEO Youtube Video

วิธีทำSEO Youtube 2023 ติดหน้า1ด้วยวีดีโอ(อัพเดทล่าสุด)

วิธีทำSeo Youtube สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการสร้างการส่วนร่วมกับผู้ชม ได้มากที่สุดในปัจจุบัน และสามารถนำเสนอข้อมูล ได้อย่างกระชับและเข้าใจได้ง่าย แต่รู้ไหมครับ วิดีโอนั้น สามารถใช้ การทำSEO Youtube ได้

และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการค้นหา แถมเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างมากขึ้น ด้วยวิธีการทำSeo ด้วยวีดีโอ

ผมแนะนำให้คุณลองอ่านบล็อกของพวกเรา ก่อนนะครับ เพื่อจะได้เข้าใจภาพรวมได้มากขึ้น

วิธีการทำ Seo ในปี2022 ที่จะช่วยให้เว็บของคุณติดอันดับ

วีดีโอนั้นช่วยเรื่องการทำ SEO หรือไม่?

การนำวิดีโอจาก youtube มาไว้บนหน้าเว็บไซต์ นั้นจริงๆแล้ว ไม่ใช่ปัจจัยในการจัดอันดับของการทำSeo เลยครับ แต่การที่เรานำ Video จาก Youtube มาใช้นั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของหน้าเว็บไซต์และปรับปรุงเนื้อหาของSEO โดยรวมของเราได้ครับ

วิธีทำSeo Youtube (ตามคำแนะนำ)

มาเริ่มดูวิธีการทำ Seo Youtube กันได้เลยครับ

1.ใช้ seo youtube Video เพื่อช่วยสนับสนุนเนื้อหาในเว็บไซต์

เราสามารถใช้วิดีโอเพื่อช่วยสนับสนุนเนื้อหาของหน้าที่มีอยู่ได้ครับ โดย Google นั้น ไม่ได้กล่าวว่าเนื้อหาที่เป็นรูปแบบ วิดีโอเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ แต่ก็ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้การรวมรวมวิดีโอในเนื้อหาของเรานั้นมีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

รูปที่มา: developers google

2.ช่วยปรับปรุงเนื้อหาให้สมบูรณ์มากขึ้นด้วย Seo youtube video

วิดีโอเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเข้าถึงเนื้อหาของเว็บไซต์เรา ซึ่งเราอาจจะใช้เป็นประโยชน์สำหรับการเข้าถึง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนครับ ที่เพราะในบางเนื้อหาการใช้ข้อความก็อาจจะตอบโจทย์ผู้ชมมากกว่า ดังนั้นการจัดเนื้อหา ด้วยวิธีอื่นๆ ในการนำเสนอข้อมูล เช่น ข้อความเป็นเสียงหรือวิดีโอ จะช่วยให้ผู้คนจำนวนมากนั้นมีส่วนร่วมกับเนื้อหามากขึ้น

และนอกจากนี้ เรายังสามารถช่วยให้ผู้คนเรียนรู้ และจดจำข้อมูล ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ถึงแม้การเข้าถึง นั้นก็ยังไม่ใช่ปัจจัยในการจัดอันดับโดยตรง

แต่เราเห็นการเข้าถึงที่ปรากฏ เป็นปัจจัยในการจัดอันดับ ตัวอย่างเช่น Google ได้เพิ่ม Web Vitals หลักเป็นตัวชี้วัดการจัดอันดับเมื่อปีที่แล้ว Google นั้นต้องการให้ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ และต้องการให้แน่ใจว่าผลลัพธ์ที่เรานำเสนอต่อผู้ค้นหา นั้นสามารถเข้าถึงได้โดยทุกคน

ดังนั้น การสร้างเว็บไซต์และเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง จะช่วยให้การเข้าถึงได้มากที่สุด และจะทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นถูกจัดอันดับให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดด้วยครับ ไม่เพียงเท่านั้นครับ เรายังช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเราได้ง่าย และเพิ่มศักยภาพสูงสุด ให้แก่เว็บไซต์ของเราอีกทาง

คำเตือน:
อย่าพึ่งพาเนื้อหารูปแบบ วิดีโอเพียงอย่างเดียวนะครับ เพราะจะส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆในเรื่องของความเว็บในการโหลดเว็บ เพราะหากวีดีโอของคุณนั้นมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่มากเกินไป

รูปที่มา: developers google

3.หน้าที่มีเนื้อหา video youtube มักจะอยู่ในอันดับที่ดีกว่า จริงหรือไม่?

ถึงแม้ว่า Google ไม่ได้บอกถึง วิดีโอเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ แต่เราต้องการดูว่าผลลัพธ์อันดับต้นๆ มีเนื้อหาของ วิดีโอนั้นปรากฏ อยู่กี่อันดับครับดังนั้นครับ เราต้อง ทดสอบKeyword ที่ไม่เกี่ยวข้อง 20 คำจากหลากหลายธุรกิจและคำอื่นๆ เพื่อดูว่าหน้าผลการค้นหาทั่วไปที่มีวิดีโออยู่ในเนื้อหาของหน้าหรือไม่ครับ

รูปที่มา: Seoworks

Canva-pro-ตลอดชีพราคา-4

จากตัวอย่างภาพประกอบ เชิงสถิติ

20% ของผลลัพธ์การแสดงผลแบบทั่วไป อันดับหนึ่งนั้น มีวิดีโอปรากฏอยู่บนหน้า มากถึง 40% ของการค้นหา และผลลัพธ์อย่างน้อยหนึ่งในสามอันดับแรก มักมี หน้าที่มีเนื้อหาที่ประกอบด้วย Video Youtube

ในที่นี้ 43% ของผลลัพธ์อันดับหนึ่งมีเนื้อหาวิดีโอในหน้าเว็บ และใน 86%ของการค้นหา ผลการค้นหาทั่วไปอย่างน้อย 1 ใน 3 อันดับแรกจะรวมวิดีโอไว้ในหน้าของเนื้อหาด้วย

คำแนะนำจากเรา: ข้อมูลนี้ชี้ให้เห็นว่าหากเรากำลังผลิตเนื้อหาที่ให้ข้อมูล การใส่วิดีโอเข้าไปด้วยอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับเครื่องมือการค้นหาของทาง Google และตอบโจทย์ผู้ค้นหาด้วยครับ

4.ให้ Video Youtube แสดงใน Google ด้วยมาร์กอัปสคีมา

รูปที่มา: developers google

เมื่อเราสร้างเนื้อหาและนำ วิดีโอไปใส่ในหน้าเว็บไซต์ของเรา เราสามารถเพิ่มในมาร์กอัปสคีมาของวิดีโอหรือข้อมูลที่มีโครงสร้างได้

สิ่งนี้จะช่วยให้Google เข้าใจโครงสร้างเนื้อหาที่มีข้อมูลมากขึ้น และมีประโยชน์เมื่อใช้วิดีโอในการทำ SEO เมื่อเรา ทำถูกต้องแล้ว จะส่งผลให้เกิดภาพขนาดขนาดเล็ก ของวิดีโอในผลการค้นหาทั่วไปของเรา สิ่งนี้ช่วย กระตุ้นการคลิกของผู้ค้นหา ให้เข้ายังเว็บไซต์ของเรา

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : วีดีโอ มาร์กอัปสคีมา

5.ใช้ video youtube เพื่อกระตุ้นการเข้าชมที่สูงขึ้น

หากวิดีโอของเรามีเนื้อหาที่มีคุณภาพ จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม จากผู้ที่ค้นหาด้วย Keyword ที่ระบุในคำค้นหานั้น

6.การสร้าง backlink youtube video

ลิงก์ของ YouTube นั้น คือ ‘nofollow’ ซึ่งหมายความว่าจะไม่ส่งต่อการจัดอันดับใดๆทั้งสินในเชิง การทำSeo

ดังนั้น การทำ backlink youtube นั้นเป็นเพียงแค่การนำผู้ใช้ไปยังหน้าของเนื้อหาเท่านั้นครับ และเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บที่มากขึ้น เท่านั้น

หากคุณต้องการศึกษาการทำ Seo อย่างละเอียด ผมแนะนำให้คุณ อ่านบทความเหล่านี้ครับ


แล้วการทำ Seo ของคุณอาจจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปครับ

7.ฝัง code html youtube videoในเว็บไซต์ของเรา

รูปที่มา: Youtube

เมื่อเราเลือกใช้ วิดีโอสำหรับการทำ SEO บางทีเราอาจรับ ผลเสีย มากกว่า ผลดี


เพราะความเร็วของการโหลดหน้าเว็บไซต์ของคุณนั้นจะ ช้ามาก และมีปัจจัยในการจัดอันดับโดยตรงแน่นอนครับ

แต่ถ้าหากคุณทำถูกวิธี คุณก็จะได้ ผลดี มากกว่า ผลเสีย

ลองมาดูวิธีที่ถูกต้องและได้ผลดีในการทำ Seo video Youtube อย่างถูกต้องกันนะครับ

วิดีโอนั้น ส่งผลต่อความเร็วในการโหลดหน้าเนื้อหาของเว็บไซต์ ซึ่งเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ

วิธีที่ดีที่สุดคือ ในเรา การฝังเนื้อหาที่โฮสต์ บนเว็บไซต์ ภายนอก เช่น YouTube หรือ Vimeo ซึ่งจะช่วยลดการโหลดที่ช้าจากเว็บของเรา ไปยังโฮสต์

เพียงคลิก ‘แชร์’ บนวิดีโอ YouTube แล้วคลิก ‘ฝัง’ ให้เราทำ code html ที่ได้ มาแปะไว้ที่หน้าเนื้อหาในเว็บของเรา เพียงแค่นี้เองครับ

8.เนื้อหาที่เขียนต้องมีความเกี่ยวข้องกับ Video

ในวิดีโอควรมีเนื้อหาที่สนับสนุน Keyword ที่เราสร้างด้วยข้อความครับ หากหน้าเว็บไซต์ของเรานั้นมีเพียง วิดีโอ Google จะไม่เข้าใจว่าเนื้อหาในหน้าเว็บของเรานั้นคืออะไร?

และ Google ก็จะมองว่าเนื้อหาในหน้าเว็บของเรานั้นไม่มีคุณภาพ เนื่องจากมีเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์น้อยเกินไป

หากเราต้องการใส่วิดีโอ ให้เราตรวจสอบว่า เนื้อหาในวิดีโอของเรานั้น มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่เป็นข้อความ ที่อยู่บนเว็บไซต์ของเราครับ และ ถึงแม้ว่าวิดีโอจะเป็นตัวหลักที่เราต้องการนำเสนอ แต่เราควรใช้ข้อความบนหน้าเว็บไซต์ประกอบควบคู่กันไปด้วยครับ

ไม่ควรเลือกใช้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง

9.ปิดการเล่น video youtube อัตโนมัติ

หากเราใส่วิดีโอลงไปในเว็บไซต์ ให้ตรวจสอบ ให้แน่ใจว่าวิดีโอของเรานั้น ต้องไม่เล่นโดยอัตโนมัตินะครับ เพราะสิ่งนี้ ส่งผลเสียต่ออัตราการออกจากเว็บไซต์ของเราอย่างมากครับ และมีแนวโน้มสร้างความรำคาญให้แก่ผู้ที่เข้ามายังเว็บไซต์ของเรา

และพวกเขาอาจจะออกไปอย่างรวดเร็วเลยก็ว่าได้ครับ

สรุป

วิดีโอเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ทรงพลังอย่างยิ่ง ดังนั้นครับ การทำSEO Youtube Video นั้นจึงมีความจำเป็นมากในปัจจุบัน และเมื่อเราทำถูกต้องแล้ว ผู้ที่ค้นหาก็สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้ง่ายขึ้นและเพิ่มปริมาณการรับชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างมากขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งหมดที่กล่าวมา คุณต้องลงมือทำและ ทำความเข้าใจ กับการค้นหาของผู้ใช้งาน มากที่สุด และพัฒนาปรับปรุงเว็บไซต์ของเราให้มีประสิทธิภาพครับ

เราคุณว่าคุณ ต้องการอะไร?

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยในการผลักดันเว็บไซต์ของคุณให้ ติดอับดับบน Google เปลี่ยนการเข้าชม กลายเป็นยอดขาย

สามารถติดต่อสอบถาม เราได้ที่นี้เลยครับ> Fast Tacks บริการรับทำ Seo WordPress

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก