สอนทำseo

วิธีทำSEO ใน WordPress อัพเดทล่าสุด (Step-by-step)

ทำSEO อย่างไร ให้ติดหน้าแรก?

วิธีทำSeo ใน WordPress แนวทางการพัฒนาและการปรับปรุงเนื้อหา ของเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญมากๆสำหรับการเพิ่มจำนวนผู้คนให้เข้ามาภายเว็บไซต์ของเรา แต่สำหรับมือใหม่บางท่านนั้น ฟังดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องยากเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ การทำ WordPress SEO

ส่วนใหญ่นั้นก็มักจะพูดถึงการใช้วิธีการเทคนิคมากจนเกินไป แต่สำหรับ มือใหม่นั้น ควรจะเป็นเรื่องที่อธิบายและสามารถทำตามได้ง่ายๆ

เพราะหากเราจริงจังกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการเพิ่มจำนวนในการชมเว็บไซต์ของเรานั้น ดังนั้นเราจำเป็นต้องใส่ใจกับแนวทางและวิธีการปฏิบัติที่ดีและถูกต้องที่สุดของการทำ WordPress SEO

ในบทความนี้ เราจะเผยเคล็ดลับ การทำSEO WordPress กันครับ เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถปรับปรุง WordPress SEO ของเราและเพิ่มจำนวนการเข้าชมแบบออร์แกนิกมากขึ้น หลายคนอาจจะเคยได้หรือตามที่ผู้สอนทำหลายท่านบอกว่า WordPress นั้นถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรกับ SEO นี่คือเหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากเลือกใช้ WordPress เพื่อทำบล๊อคของตนเองหรือเว็บไซต์ ต่างๆ

ถึงแม้ว่า WordPress นั้นจะทำให้เรามั่นใจว่าเว็บที่เราสร้างขึ้นนั้นจะเป็นไปตามแนวทางสำหรับการเริ่มต้นทำ SEO แต่ซึ่งจริงๆและยังมีอีกหลายสิ่งที่เรานั้นต้องทำหากต้องการประสิทธิภาพในการทำ SEO ของเราให้มีประสบผลสำเร็จ

ดังนั้น เรามาดูขั้นตอนที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ การทำ WordPress SEO ของเราให้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพได้มากที่สุดกันเลยครับ

เพื่อให้ง่าย ต่อการอ่านเพื่อนๆสามารถเลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจก็ได้นะครับ

เปลี่ยนวิธีคิด: ก่อนทำ SEO
ทุกคนรู้ดีว่าแนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำ WordPress SEO นั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับ มือใหม่และผู้เริ่มต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราไม่ใช่ผู้ที่มีความรู้ทางเทคโนโลยี มาก่อนเลย แต่เพื่อนๆเชื่อไหมครับ เราไม่ต้องกังวล เพราะมันไม่จำเป็นต้องทำให้สิ่งเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ซับซ้อน เพื่อนๆสามารถ เริ่มต้นได้ที่นี่บทความนี้ของ Fast tacks ได้เลยครับ เพื่อเรียนรู้พื้นฐานไปพร้อมๆกัน
และหลังจากนั้น เพื่อนๆก็สามารถลงมือทำ และนำไปปรับใช้ กับเว็บไซต์ของเพื่อนๆได้เลยครับ

SEO คืออะไร?

รูปที่มา: Google

SEO คือ เป็นตัวย่อที่ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization เป็นกลยุทธ์ที่เจ้าของเว็บไซต์นั้นใช้เพื่อเพิ่มจำนวนการเข้าชมโดยการจัดอันดับที่สูงขึ้นในเครื่องมือค้นหาของ google การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกของการค้นหานั้นไม่ได้เกี่ยวกับการหลอกลวงของทาง Google

หรือการเล่นเกมระบบ ต่างๆ แต่มันเป็นเพียงการสร้างเว็บไซต์ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพและการจัดรูปแบบ ซึ่งทำให้เครื่องมือค้นหาค้นหาเว็บไซต์ของคุณได้ง่าย มีเพียงแค่นีเองครับ ใจความสั้นๆ เห็นไหมครับ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด และเมื่อมีผู้คนที่กำลังค้นหาหัวข้อที่เราเขียนเกี่ยวกับเว็บไซต์ หรือเนื้อหาถูกปรับให้เหมาะกับ เครื่องมือค้นหาของgoogle

เพียงเท่านี้นเว็บไซต์ของเราก็จะปรากฏในผลการค้นหาของ google ที่สูงขึ้น และเพียงแค่นี้เราก็จะได้ผู้คนที่คลิก เข้ามาที่ยังเว็บไซต์ของเรามากขึ้น แล้วครับ

ทำไม การทำSEO ถึงมีความสำคัญ ?

เครื่องมือการค้นหาของ google นั้น มักเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราได้มากที่สุด ในปัจจุบันนี้
Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ใช้อัลกอริธึม ขั้นสูง เพื่อใช้ในการทำความเข้าใจและจัดอันดับหน้าเว็บไซต์อย่างเหมาะสม ของผลการค้นหา

ดังนั้น อัลกอริธึม เหล่านั้นที่กล่าวมามันยังไม่สมบูรณ์แบบ เพระ อัลกอรึทิ่มเหล่านั้น ยังต้องการข้อมูลจากเราครับ เพื่อที่จะทำความเข้าใจว่าเนื้อหาของเรานั้น เป็นเกี่ยวกับอะไร ดังนั้นครับ หากเนื้อหาของเรานั้นไม่ได้มีการปรับปรุงให้เหมาะสม เครื่องมือค้นหาของ google นั้นจะไม่รู้ว่าจะจัดอันดับได้อย่างไร? เมื่อมีคนค้นหาหัวข้อที่เราเขียนถึง และเว็บไซต์ของเรานั้นก็จะไม่ปรากฏในผลการค้นหา

ผลที่ตามมาคือ เราจะพลาดโอกาสเพิ่มจำนวนผู้คนที่จะเข้ามายังเว็บของเราทั้งหมด นี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆครับ สำหรับเจ้าของธุรกิจทุกคน ที่จะต้องทำอย่างไร? ให้เครื่องมือค้นหาของ googleนั้นเป็นมิตรกับเว็บไซต์ของเรา เพื่อเพิ่มโอกาสในปริมาณการค้นหาครับ

วิธีการทำ SEO WordPress

มาต่อกันครับ สำหรับพื้นฐานของการทำ SEO นั้นสามารถปรับแต่งด้วยเทคนิคได้ครับ แต่จริงๆมันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น เพียงอย่างเดียวครับ เพียงแค่เราเรียนรู้วิธีการทำ SEO พื้นฐานอย่างถูกต้อง นั้นก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของเราได้มากแล้วครับ

และเรายังสามารถเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างเห็นได้ชัด หากเราปฏิบัติ ถูกวิธีนะครับ


ผมถึงบอกครับ เราไม่จำเป็นต้องเป็นอัจฉริยะหรือมีความรู้ด้านเทคโนโลยีมาก่อนก็ได้ครับ เพียงเราใช้เทคนิคในบทความนี้ และยิ่งหากเพื่อนๆใช้ WordPress กันอยู่แล้ว ก็มาลุยกันได้เลยครับ!


มาเริ่มเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของเรากันเถอะ

1.ตรวจสอบการตั้งค่า การมองเห็นในเว็บไซต์ของเรา

WordPress นั้นมาพร้อมกับฟังก์ชั่นในตัวครับ เพื่อซ่อนเว็บไซต์ของเราจากเครื่องมือค้นหาของ google ครับ ดังนั้น จุดประสงค์ของตัวเลือกนี้คือ เพื่อให้เรานั้นมีเวลาปรับแต่งบนเว็บไซต์ของเราก่อนที่จะพร้อมเผยแพร่สู่สาธารณะ แต่บางครั้งครับ หากเราไม่ได้สังเกตก่อน ตัวเลือกนี้จะถูกปิดการค้นหาอยู่ครับ และทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นไม่พร้อมใช้งานสำหรับเครื่องมือค้นหา นั่นเอง อันนี้ต้องเช็คกันดีๆนะครับ


และหากเว็บไซต์ของเราไม่ปรากฏในผลการค้นหา สิ่งแรกที่เราต้องทำ คือเราต้องเช็คให้แน่ใจก่อนว่าไม่ได้ปิดตัวเลือกนี้ไว้ครับ

ส่วนวิธีการเช็ค ก็ง่ายๆครับ เพียงเข้าสู่หลังบ้านในเว็บไซต์ WordPress ของเราและไปที่การตั้งค่า »หน้า การอ่าน (ตั้งค่าตามภาพได้เลยครับ)

รูปที่มา: WordPress

เราก็แค่ติ๊กเครื่องหมาออกจากช่องนี้ครับ “ปิดกั้นโปรแกรมช่วยสืบค้นข้อมูลไม่ให้จัดทำดัชนีของเว็บนี้”
เพียงแค่นี้ เราก็จะเปิด ใช้งานให้เครื่องมือค้นหาของ google ได้เข้ามาที่เว็บไซต์ของเราแล้วครับ

และ อย่าลืมคลิกที่ปุ่ม ‘บันทึกการเปลี่ยนแปลง’ด้วยนะครับ บางคนลืมบันทึก ก็คือว่า ยังปิดการค้นหาอยู่นะครับ

2.การเลือกใช้ URL ที่เป็นมิตรกับ SEO ใน WordPress

การเลือกใช้ URL ที่เป็นมิตรกับ SEO นั้นมีความสำคัญต่อการที่จะอธิบายเนื้อหาของหน้าได้อย่างชัดเจน ทั้งมนุษย์และเครื่องมือค้นหา ดังนั้นการใช้ URL ที่ถูกต้อง จะช่วยทำให้google นั้นและเข้าใจ URL ของเว็บไซต์เราได้ง่ายขึ้นครับ

ตัวอย่าง URL ที่เป็นมิตรกับการทำ SEO ได้แก่:

 • https://www.wpbeginner.com/how-to-install-wordpress/
 • https://www.wpbeginner.com/common-wordpress-errors-and-how-to-fix-them/

สังเกตไหมครับว่า URL ตัวอย่างด้านบนนั้นสามารถอ่านได้ง่าย และผู้ใช้สามารถนั้นยังสามารถคาดเดาถึงเนื้อหาในหน้าได้ เพียงแค่สังเกตจาก URL

ส่วน URL ที่ไม่เป็นมิตรกับการทำ SEO ได้แก่:

 • https://www.wpbeginner.com/?p=10467
 • http://example.com/archives/123

สังเกตไหมครับ ว่า URL เหล่านี้ที่ใช้ตัวเลขที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา และผู้ใช้นั้นก็ไม่สามารถเดาได้ว่าพวกหากคลิ๊กเข้ามาแล้วจะพบอะไรในหน้าเว็บ โดยสังเกตดูที่ URL


ดังนั้นการใช้โครงสร้างลิงก์ ที่เป็นมิตรกับการทำ SEO จะช่วยเพิ่มการได้รับอันดับที่ดีขึ้นในผลการค้นหาของGoogle
และนี่ก็คือ อีกวิธีที่เรา สามารถตรวจสอบและอัพเดต โครงสร้างลิงก์ของเว็บไซต์ WordPress ของเราได้


ไปที่หน้า การตั้งค่า » ลิงก์ถาวร เลือกตัวเลือกชื่อโพสต์แล้วคลิกปุ่ม ‘บันทึกการเปลี่ยนแปลง’ เพื่อจัดเก็บการตั้งค่า

รูปที่มา: wordpress

คำแนะนำ:

หากเว็บไซต์ของเราใช้งานมานานกว่า 6 เดือน แนะนำว่าอย่าเปลี่ยนโครงสร้างลิงก์ถาวรโดยเด็ดขาด ยกเว้นเราจะใช้ตัวเลือกตัวเลข ให้ใช้สิ่งนั้นต่อไปเพราะการเปลี่ยนโครงสร้างลิงก์ถาวรบนเว็บไซต์นั้น จะทำให้เราสูญเสียจำนวนการแชร์บนโซเชียลมีเดียและเสี่ยงต่อการสูญเสียอันดับ SEO ที่มีอยู่ด้วย

3.การใช้ WWW กับไม่ใช่ WWW มีผลกับการทำ seo หรือไม่?

หากเรากำลังจะทำเว็บไซต์ใหม่ เราจำเป็นต้องเลือกว่าเราต้องการใช้ www (http://www.example.com) หรือไม่มี www (http://example.com) ใน URL ของเว็บไซต์ของเรา เพราะการทำseo นั้น ถือว่าเว็บไซต์ เหล่านี้เป็นสองเว็บไซต์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นต้องระวังเรื่องนี้ให้มากๆ ซึ่ง

หมายความว่าเราต้องเลือกหนึ่งเว็บไซต์และยึดตามนั้น หากเลือกใช้แบบมี www เวลาจะพิมพ์ url ของเว็บไซต์เรานั้น เราก็ต้องระบุ www ด้วย


เราสามารถตั้งค่ากำหนดได้โดยไปที่หน้า การตั้งค่า » ทั่วไป เพิ่ม URL ที่เราต้องการทั้งในฟิลด์ ‘ที่อยู่ WordPress’ และ ‘ที่อยู่เว็บไซต์’

รูปที่มา: WordPress

4.การใช้ ปลั๊กอิน ช่วยในการทำ seo WordPress


หนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการทำ seo WordPress ก็คือมีปลั๊กอิน ที่จะช่วยให้เรานั้นทำงานได้ง่ายขึ้นในการ สร้าง site map หรือการ ใส่ meta tag หรือการปรับแต่งส่วนๆต่างๆ ของบทความ

เมื่อพูดถึงการเลือกปลั๊กอินสำหรับการทำ SEO wordpress เราแนะนำ ปลั๊กอิน Yoast SEO เพราะคุณสมบัตินั้นถือว่า ครบเครื่อง และใช้งานได้ง่ายมากๆ เหมาะสำหรับมือใหม่ และ ปรับแต่งส่วนต่างๆ บนเว็บไซต์ของเราได้อย่างง่ายดาย

รูปที่มา: Yoast Seo

5.เพิ่ม XML Sitemaps ใน WordPress

รูปที่มา: Google


XML Sitemap นั้นเป็นไฟล์ ที่แสดงรายการทุกหน้าในเว็บไซต์ของเรา ซึ่งจะช่วยให้เครื่องมือค้นหาของ google นั้น สามารถค้นหาเนื้อหาทั้งหมดของเราได้ง่ายขึ้น การเพิ่มแผนผัง site map XML จะไม่ช่วยเพิ่มอันดับการค้นหาของเว็บไซต์ของเรา แต่ช่วยให้เครื่องมือค้นหา สามารถค้นหาหน้าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและเริ่มจัดอันดับหน้าเหล่านั้น หากเราใช้ปลั๊กอิน Yoast Seo ปลั๊กอินจะสร้างแผนผังเว็บไซต์ XML ให้เราโดยอัตโนมัติ

(อันนี้ถือว่าสะดวกมากๆ สำหรับคนที่เลือกทำ seo wordpress ) หากต้องการค้นหา sitemap ของเรา


ให้เราไปที่ URL นี้ (อย่าลืมแทนที่ example.com ด้วยชื่อโดเมนของคุณเอง):
http://example.com/sitemap_index.xml

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO ได้ที่นี่:


วิธีส่งแผนผังเว็บไซต์ XML ของเราไปยัง Google ในขั้นตอนต่อไป พร้อมไปต่อกันหรือยังครับ

6.เพิ่มเว็บไซต์ของเราใน Google Search Console

Google Search Console หรือที่เรียกว่าเครื่องมือของผู้ดูแลเว็บไซต์ คือชุดเครื่องมือที่ Google นำเสนอเพื่อให้เจ้าของเว็บไซต์ได้เห็นว่าเครื่องมือค้นหามองเห็นเนื้อหาของเราได้อย่างไร มีรายงานและข้อมูลเพื่อช่วยให้เราเข้าใจว่าหน้าเว็บไซต์ ของเราปรากฏในผลการค้นหาอย่างไร

และนอกจากนี้ เรายังจะได้เห็นข้อความค้นหาจริงๆที่ผู้คนใช้เพื่อค้นหาเว็บไซต์ของเรา ลักษณะที่แต่ละหน้าปรากฏในผลการค้นหา

และความถี่ที่หน้าเว็บของเราถูกคลิก ข้อมูลทั้งหมดนี้ช่วยให้เราเข้าใจว่าสิ่งใดใช้ได้ผลในเว็บไซต์ของเรา และสิ่งใดใช้ไม่ได้ผล จากนั้นเราสามารถวางแผนกลยุทธ์การสร้างเนื้อหาของเราได้ตามข้อมูล ที่แสดงผล เพื่อนำไปพัฒนาต่อไป Google Search Console ยังแจ้งเตือนเราเมื่อมีบางสิ่งผิดปกติกับเว็บไซต์ของเรา เช่น เมื่อโปรแกรมรวบรวมข้อมูลการค้นหาไม่สามารถเข้าถึงได้ ค้นหาเนื้อหาที่ซ้ำกัน หรือทรัพยากรที่จำกัด

7.การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ SEO


บ่อยครั้งที่มือใหม่มักทำผิดพลาด คือโดยคิดว่าการติดตั้งและเปิดใช้งานปลั๊กอิน WordPress SEOนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำ SEO เป็นกระบวนการต่อเนื่องที่เรานั้นต้องติดตาม หากต้องการเห็นผลลัพธ์มากที่สุด


ปลั๊กอิน SEO ทั้งหมดนั้น เป็นเพียงแค่ เครื่องมือที่ช่วยให้เราสามารถเพิ่มชื่อ SEO คำอธิบายเมตาและคีย์เวิร์ดโฟกัสให้กับทุกโพสต์และหน้าบล็อก เท่านั้น นอกจากนี้ยังแสดงตัวอย่างสิ่งที่ผู้ใช้จะเห็นเมื่อผู้ใช้ค้นหาข้อความหรือ keywords บน Google การแสดงผลบนเว็บไซต์ของเรา


คำแนะนำ
ให้เราปรับ title และคำอธิบายของเราให้เหมาะสมเพื่อให้ได้รับการคลิกสูงสุดในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา


เมื่อเขียนบล็อกโพสต์ของเรา เพียงเลื่อนลงไปที่ส่วน SEO และใช้ประโยชน์จากมันให้เต็มที่ (ตัวอย่างภาพ ด้านล่าง เครื่องมือ yoast Seo)

หากเรากำสงสัยว่าจะเลือกโฟกัส keywords ชื่ออะไรดี หรือคำอธิบายเมตาที่ดีคืออะไร? สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้

ผมแนะนำให้คุณลองอ่านจากบทความนี้ก่อนครับ เพื่อจะได้เข้าใจการหา keywords สำหรับการทำ seo ได้อย่างง่ายขึ้น >>>วิธีใช้ Ubersuggest โปรแกรมหา keyword (ฟรี)

ดังนั้นผมเลยขอแนะนำให้คุณอ่านและทำความเข้าใจก่อน เพราะการทำ SEO นั้นความสำคัญของความสำเร็จคือการเลือกใช้ keywords ของเรานั้นเองครับ

8.เลือกใช้ keywords ที่เหมาะสมสำหรับการทำ seo


การเลือกใช้ keywords นั้น มือใหม่หลายคน มักใช้การเดา เพื่อค้นหาว่าผู้คนกำลังมองหาหัวข้ออะไรและควรเพิ่มอะไรในบล็อกและเว็บไซต์
มันเหมือนกับการยิงธนูในความมืด ดังนั้น เราไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้นเพราะเมื่อเราสามารถใช้ข้อมูลจริงเพื่อค้นหาสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหา
การเลือก keywords เป็นเทคนิคที่ใช้โดยผู้สร้างเนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ที่จะช่วยให้เราค้นพบคำที่ผู้ใช้ป้อนลงในเครื่องมือค้นหาเพื่อค้นหา เนื้อหา ผลิตภัณฑ์ และบริการในธุรกิจของเรา


จากนั้นเราสามารถใช้คำและkeywords เหล่านั้นบนเว็บไซต์ของเราเพื่อเพิ่มปริมาณการค้นหา


มีเครื่องมือค้นหา keywords มากมาย (ทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย) ที่เราสามารถใช้ได้ เราขอแนะนำให้ใช้ ubersuggest ซึ่งจะช่วยให้เราค้นพบ keywords ที่มาหาค้นหาจากผู้ใช้งาน และใช้งานได้ฟรี สามารถดูวิธีใช้งานเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>https://fasttacks.com/ubersuggest-how-to/

9.ความเร็วและความปลอดภัยสำหรับการทำ SEO wordpress

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าในยุคอินเทอร์เน็ต ความสนใจของมนุษย์โดยเฉลี่ยสั้นกว่าปลาทองและผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้งานเว็บเชื่อว่าผู้ใช้ตัดสินใจว่าต้องการอยู่ หรือออกภายในไม่กี่วินาทีหลังจากเยี่ยมชมเว็บไซต์


ดังนั้น นั่นหมายความว่า ในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ เรามีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการนำเสนอเนื้อหาของเราและดึงดูดผู้ใช้ เราคงไม่อยากเสียเวลาอันมีค่านี้ในการทำให้ผู้เยี่ยมชมรอโหลดเว็บไซต์ของเราเนื่องจากประสบการณ์ของผู้ใช้มีความสำคัญมาก

เพราะเครื่องมือค้นหาอย่าง Google นั้นจัดลำดับความสำคัญของเว็บไซต์ที่เร็วกว่าในผลลัพธ์ กล่าวอีกนัยหนึ่งว่า เว็บไซต์ที่มีการโหลดเร็วกว่านั้นย่อม มีอันดับสูงกว่าใน Google


ในการปรับปรุงความเร็วเว็บไซต์ของเรา เราต้องมี ผู้ให้บริการ โฮสติ้ง WordPress ที่ รวดเร็วเช่น SiteGround หรือ Hostatom ราคาไม่แพงและบริการดีเยี่ยม


และหลังจากนั้น เราต้องติดตั้งปลั๊กอินแคชและทำตาม คำแนะนำของเราเพื่อเพิ่มความเร็ว WordPress (พร้อม 24 เคล็ดลับที่เราพิสูจน์มาแล้ว)

10.การเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพใน WordPress สำหรับ SEO


รูปภาพมีความเกี่ยวข้องมากกว่าข้อความ และยังใช้เวลาในการโหลดมากกว่า หากเราไม่ระมัดระวังเรื่องขนาดและคุณภาพของภาพ อาจทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นโหลดช้าได้เลยนะครับ


เราต้องแน่ใจว่า เราใช้รูปภาพที่ได้รับการปรับให้โหลดเร็วขึ้น

ดูคำแนะนำของเราเกี่ยวกับวิธีเพิ่มความเร็ว WordPress โดย การปรับรูปภาพให้ เหมาะสมสำหรับการทำ seo

เคล็ดลับ
เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพของเรา สำหรับเครื่องมือค้นหา คือการตั้งชื่อรูปภาพที่สื่อความหมาย และ tag alt ช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจว่ารูปภาพของเรานั้นเกี่ยวกับอะไร


WordPress ช่วยให้เราเพิ่มแท็กชื่อและ Alt ได้อย่างง่ายดายเมื่อเราอัพโหลดรูปภาพ

11.ความปลอดภัยของเว็บไซต์

ทุกสัปดาห์ Google จะขึ้นบัญชีดำกับ เว็บไซต์ประมาณ 20,000 เว็บไซต์ สำหรับมัลแวร์และประมาณ 50,000 เว็บไซต์สำหรับฟิชชิง เมื่อเว็บไซต์ถูกขึ้นบัญชีดำ เว็บไซต์นั้นจะไม่ปรากฏในผลการค้นหาใดๆ เลย

ซึ่งหมายความว่าความปลอดภัยของเว็บไซต์ WordPress ของเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับการจัดอันดับ การรักษาความปลอดภัยเว็บไซต์ WordPress ของเราให้ปลอดภัยนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ให้เราติดตั้งปลั๊กอิน Sucuri เพื่อปกป้องเว็บไซต์ของเราจากการถูกโจมตี เพียงแค่นี้ก้เรียบร้อยแล้วครับ

12.ติดตั้ง SSL/HTTPS

SSL (Secure Sockets Layer) คือ เทคโนโลยีที่เข้ารหัสการเชื่อมต่อระหว่างเบราว์เซอร์ของผู้ใช้กับเซิร์ฟเวอร์ที่พวกเรากำลังเชื่อมต่ออยู่ สิ่งนี้จะเพิ่มชั้นความปลอดภัยเพิ่มเติมให้กับเว็บไซต์ WordPress ของเรา


เว็บไซต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยด้วย SSL จะแสดงด้วยเครื่องหมายแม่กุญแจในแถบที่อยู่ของเบราว์เซอร์ สิ่งนี้ทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น และจำเป็นหากเราใช้งานระบบร้านค้าออนไลน์ด้วย WordPressและประมวลผลข้อมูลการชำระเงินที่ละเอียดอ่อนของผู้ใช้

บริษัท โฮสติ้ง WordPressชั้นนำทั้งหมดนั้นมีใบรับรอง SSL ฟรีด้วย สำหรับการติดตั้งโฮสติ้ง

รุป


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ การทำ seo wordpress พวกเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆมือใหม่ได้เรียนรู้วิธีเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ WordPress ของเพื่อนสำหรับการทำ SEO อย่างเหมาะถูกต้องและ และนำไปปรับใช้กันนะครับ และผมรับรองว่าคุณจะเห็นหากเปลี่ยนแปลงของการเข้าชมที่เพิ่มขึ้นภายในเวลาไม่กี่เดือนแน่นอนครับ หากเราเรียนรู้และทำมันอย่างถูกวิธีครับ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาบริการ รับทำ seo wordpress ก็สามารถติดต่อทาง Fast Tacks ได้เลยนะครับ พวกเรายินดีให้บริการ

บทความที่ผมแนะนำอยากให้คุณอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO ในปี 2022

Scroll to Top

Fasttacks ให้ความสำคัญต่อความเป็นส่วนตัว เราจะทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาความลับ และควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้ปลอดภัย โดยคุณสามารถเลือกความยินยอมแบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม เลือกตั้งค่าประเภทคุ้กกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก